Những người bạn bên tôi

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 15:12 PM (GMT+7)

Mỗi khi nhắc “Hàn Quốc” hẳn bạn sẽ nghĩ đến những thước phim truyền hình lãng mạn với dàn diễn viên tài năng, xinh đẹp hay những ban nhạc thần tượng với vũ đạo mạnh mẽ, sôi động, đầy lôi cuốn hoặc là những hàng cây thắng tắp đắm mình trong tuyết trắng hay dòng sông Hàn lấp lánh dưới trời khuya. Với riêng tôi thì Hàn Quốc đơn giản là những người bạn mà tôi trân trọng từng giây phút ở bên họ.

Đó là anh chàng đồng nghiệp - kĩ sư phần mềm với đôi mắt một mí biến thành hình vầng trăng khuyết mỗi khi gặp tôi ở cầu thang đều vẫy tay “xin chào” phát âm tiếng Việt chuẩn. Đó là ông sếp luôn nghiêm túc trong công việc nhưng khi nghỉ trưa thì hay trêu đùa tôi:  “Có muốn lấy chồng Hàn Quốc không? Tôi giới thiệu cho Super Junior nhé? Nhưng phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền đưa đi thẩm mĩ viện đấy, nếu không thì sẽ trở nên xấu xí giống tôi đây này..”. Hay là cô giáo tiếng Hàn có mái tóc màu hạt dẻ năm nào cũng mời chúng tôi đi ăn jajangmyeon mừng ngày Black Valentine, để rồi quá hứng khởi lên mà hào hứng nói “năm sau lại đi tiếp nhé!”

Hàn Quốc trong tôi còn là cô bạn tôi tình cờ quen qua diễn đàn những người yêu thích phim hoạt hình, ngày sang Việt Nam đã tặng tôi một chú Pororo tròn ủn hay là cô chủ nhà hàng kimbap đã dúi vào tay chúng tôi gói bánh quy que nhân ngày Pepero. Rồi là những đối tác luôn lịch sự cúi người chào “Annyeonghaseyo!” với tôi mỗi lần gặp mặt, rồi cả các cô, các thím líu lo hát ca khúc du lịch Hàn Quốc trên sóng nước Tràng An…

Vậy nên, Hàn Quốc trong tôi là đôi mắt cười hình vầng trăng khuyết của cậu bạn cầu thang, là mái tóc xoăn tít đầy nghệ sĩ của sếp, là những thanh bánh quy que nằm xếp hàng dài sọc của cô chủ tiệm kimbap dễ mến, là chú cánh cụt béo tròn trong tay cô bạn mê hoạt hình đáng yêu, là những lá quốc kì nhỏ xinh dựng trên bức vách chia ô làm việc của mấy cậu kĩ sư nhân ngày Quốc khánh…

Những người bạn bên tôi - 1

Những người bạn ấy đã tạo nên một hình ảnh Hàn Quốc đặc biệt trong trái tim tôi. Không phải những hào quang lấp lánh của một chú rồng Châu Á trong cuộc chạy đua công nghiệp. Không phải những cô gái da trắng bóc, chân dài thượt trong những bộ phim bom tấn. Không phải những ước vọng xa vời, những lời hứa hẹn viển vông. Họ đơn giản là những người bạn quanh tôi, giản dị đến bên tôi mang theo cả một nền văn hóa. Một nền văn hóa truyền thống đầy bản sắc nhưng không kém phần hiện đại, những con người nghiêm túc, hăng say trong công việc nhưng không kém phần hài hước, thân thiện và nhiệt tình trong những hoạt động ngoại khóa. Những con người ấy khiến cho tôi, từ tận đáy trái tim mình luôn luôn tự hào khi giới thiệu “Tôi làm việc trong một công ty liên doanh Việt-Hàn”.

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Vương Thị Quỳnh Trang
Email: trucy.ftu@gmail.com
Mobile: 091xxx6177

(Nguồn Du lịch thể thao Việt Nam)

sự kiện CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC