Jinhae và mùa anh đào

Khi đã yêu thương một ai hay một miền đất nào đó thì có lẽ không cần một nguyên cớ cụ thể nào. Hàn quốc trong tôi như một người tình phương xa, đến một cách tự nhiên, nhẹ nhàng mà lắng sâu.

Tôi yêu nhất là mùa xuân xứ Hàn khi đất trời và con người ngập trong sắc hoa anh đào đẹp rực rỡ tinh khôi.

"Không cần biết em là ai. 
Không cần biết em từ đâu. 
Không cần biết em ngày sau. 
Ta yêu em bằng mấy ngàn biển rộng. 
Ta yêu em qua đông tàn ngày tận"

Sáng tác: Diệu Hương

Đặt chân đến Nam Hàn vào một buổi sáng mùa xuân đầu tháng tư khi tôi vừa tròn hai mươi. Tôi - một kẻ độc hành với tâm hồn cô đơn, đang ''băn khoăn đi kiếm lẽ yêu đời'' (Tố Hữu). Mùa xuân, mùa tuyết tan và ánh mặt trời rực rõ, mùa của lộc non xanh biếc mơn mởn trên cành mới hé, đất trời Hàn Quốc như cũng được thay áo mới. Mua vội vé xe bus để bắt kịp chuyến xe về Jinhae, thành phố phương nam, nơi diễn ra lễ hội hoa lớn nhất trong năm của người Hàn. Mặc dù hoa hồng Sharon được coi là quốc hoa, nhưng hoa anh đào vẫn có vẻ đẹp và dành được sự yêu mến riêng.

Jinhae và mùa anh đào - 1

Jinhae, thành phố ven biển nhỏ xinh nằm nép mình bên sườn núi Namhae với hàng trăm ngàn cây hoa anh đào đua nhau khoe sắc. Mỗi dịp lễ hội hoa thu hút hàng triệu người đến tham quan và ngắm hoa. Sắc hồng, sắc trắng ngập tràn từng góc sân, từng hiên nhà, làm sáng bừng cả một góc trời. Hoa nở trong vườn, hoa trên triền núi, hoa trong sân nhà ai, hoa dọc hai bên đường ray xe lửa. Hoa nghịch ngợm buông lơi trên vai áo khách bộ hành, trên mái tóc người đi đường hay có đôi khi vô tình làm vương vấn mắt ai. Có lẽ một hình ảnh đẹp rực rỡ mà tôi không bao giờ quên trong đời đó là hình ảnh hàng ngàn hàng ngàn cánh hoa rụng rơi trong chiều gió xuân, tựa hồ như một liều thuốc lãng mạn tưới tắm cho những tâm hồn cô đơn và khô cằn.

Jinhae và mùa anh đào - 2

Trước những cơn mưa cánh hoa tuyệt đẹp đó, khoảng cách giữa mọi dân tộc, mọi quốc gia như xoá nhoà. Tôi và hàng ngàn khách du lịch phưong xa cùng với người Hàn như hoà làm một, cùng trao nhau nụ cười thân ái và cái bắt tay thật nồng ấm. Những em bé giày đỏ mũ đỏ chạy chơi bên ba mẹ, những cụ già thong dong ngồi thưởng trà và đếm hoa rơi, những cặp tình nhân trao nhau ánh nhìn âu yếm. Tất cả như cũng vui lây với không khí mùa xuân đang ngập tràn không gian. Còn tôi đã không cô đơn nữa, tôi đã tìm được mùa xuân ấm áp của tâm hồn mình, đó là ''Jinhae và mùa anh đào''.

Giật mình tỉnh giấc vì cơn mưa rào tháng 8 vội vã rơi lộp bộp trên mái hiên nhà, chợt mỉm cười vì giấc mơ trưa thật đẹp "Jinhae và mùa anh đào". Phải đặt bút viết thôi , biết đâu đấy, ta sẽ thực sự chạm vào em " Jinhae". 

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Đinh Thị Thu Trang
Email: trang4389@gmail.com
Mobile: 093xxx3535

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN