Chuyến đi đáng nhớ tới xứ sở Kim chi

Chỉ còn ít phút nữa là máy bay sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon. Khi hạ độ cao tôi có cảm giác là máy bay sắp chạm mặt nước biển. Sát mép biển, Sân bay quốc tế Incheon là sân bay quy mô lớn và hiện đại, đây là trạm trung chuyển nhiều đường bay vượt Thái Bình Dương sang châu Mỹ.

Ngày đầu tiên tại Seoul, tôi thật sự ấn tượng với Presi- dent hotel 4 sao nằm ngay trung tâm sầm uất náo nhiệt. Ở nơi này bạn có thể thấy quy mô, tầm vóc của Seoul thế nào mà không mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Bên kia tòa thị chính, chéo một chút là tòa nhà báo chí và trung tâm thương mại Seoul… Seoul là trung tâm chính trị - văn hóa - thương mại du lịch hàng đầu của Châu Á và thế giới, biểu hiện đầy đủ sức mạnh của Hàn Quốc -một quốc gia với nền công nghiệp điện ảnh và giải trí phát triển bậc nhất. Đường phố thoáng đãng, sạch sẽ, phương tiện giao thông khá hiện đại bao gồm ô-tô, xe buýt và 9 tuyến tàu điện ngầm. Địa hình đồi núi, kiến trúc hài hòa giữa hiện đại và truyền thống. Seoul trồng rất nhiều hoa và cây xanh, chủ yếu là ngân hạnh và thông.

Chuyến đi đáng nhớ tới xứ sở Kim chi - 1

Hôm sau đến đảo Jeju, tôi hết sức bất ngờ và thích thú khi bắt gặp những bờ ruộng của người dân nơi đây toàn bằng đá. Dọc ngang khắp đảo, đâu cũng một kiểu bờ ruộng như vậy. Tôi được một người bản địa cho biết gió Jeju rất lớn, lại có quanh năm, bờ ruộng đá cao như tường là để chắn gió cho cây trồng không bị đổ gãy. Hơn nữa, cuối vụ, người dân đốt ruộng để chuẩn bị đợt canh tác mới nên tường đá giữ cho lửa khỏi cháy lan ra ngoài.  Ngoài ra, bờ ruộng đá cao ngăn không cho bò, ngựa chăn thả tự do vào phá ruộng. Tập quán là vậy, người dân đảo Jeju luôn duy trì lối canh tác cũ có vẻ lạc hậu này. Tuy nhiên, bờ ruộng đá cùng với lối canh tác xưa cũ được gìn giữ nhất quán, vừa chứa đựng ý thức bảo tồn phong tục lại tạo ra lợi thế về bản sắc văn hóa truyền thống trong kinh doanh du lịch..

Chuyến đi đáng nhớ tới xứ sở Kim chi - 2

Jeju được kiến tạo bởi hoạt động của núi lửa từ khoảng 2 triệu năm trước, có cấu trúc địa chất nham thạch. Toàn bộ địa hình, địa chất của Hàn Quốc, bao gồm cả Jeju là không có núi đá vôi, nên không thể hình thành các hệ thống hang động được. Jeju thêm phong phú và sinh động hơn bởi bao nhiêu hình thái mới của đá như: lâm viên đá, làng dân tộc đá, bờ biển vách đá, đỉnh cao, miệng núi lửa đá, vườn tượng đá, chùa đá… nhiêu đó đã đủ biến Jeju vốn chỉ như một đảo thuyền chài xưa cũ nay trở thành thiên đường du lịch của ngày nay.

Chuyến đi đáng nhớ tới xứ sở Kim chi - 3

Ở Hàn Quốc, tôi còn dành nhiều tình cảm cho cố đô Gwangju. Ở đây cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và con người vô cùng phóng khoáng, yêu đời. Thú vị nhất là bạn có thể yêu cầu bất kỳ người nào trên đường phố hát một bài, họ sẽ vui vẻ hát hoặc chí ít sẽ tặng bạn một câu chuyện hài hước.

Chuyến đi đáng nhớ tới xứ sở Kim chi - 4

Với công nghiệp phát triển, một số thương hiệu Hàn Quốc được biết đến trên khắp thế giới như Samsung, Deawoo, Hyundai… Tuy nhiên sức hút của Hàn Quốc đặc biệt lớn trong ngành giải trí.  Là một big fan của nhà SM Ent, tôi cảm nhận được sức ảnh hưởng của Kpop và điện ảnh Hàn Quốc đối với giới trẻ.

Nếu bạn thích Hàn Quốc, hãy đến để cảm nhận và yêu…

Tham  dự thi Cuộc thi “Ấn Tượng Hàn Quốc” ngay từ bây giờ tại đây.

Họ tên: Vũ Thị Hoa Đoan
Email: vudoan@gmail.com
Mobile: 016xxx98190

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
CUỘC THI ẤN TƯỢNG HÀN QUỐC Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN