Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất
Thủ khoa Đại học Thủy lợi đạt 26,5 điểm Trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) vừa công bố điểm thi tới thí sinh. Năm nay, thủ khoa của trường là thí sinh Ngô Văn Tùng, đạt 26,5 điểm.
“Bí kíp” ôn thi môn toán

“Bí kíp” ôn thi môn toán

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, toán là môn thi chủ đạo khi chiếm ở hầu hết các khối thi (trừ khối C). Do đó, việc ôn tập môn toán hiệu quả rất quan trọng.
Cẩn thận với trung tâm luyện thi 'bao đậu'

Cẩn thận với trung tâm luyện thi 'bao đậu'

Ngày 5/6, hàng trăm thí sinh bắt đầu đổ về các trung tâm bồi dưỡng văn hóa để luyện thi đại học (ĐH) khóa cấp tốc. Nhiều trung tâm luyện thi (TTLT) không phép, bao đậu với mức học phí "khủng" cũng nở rộ.
Tăng tốc luyện thi đại học

Tăng tốc luyện thi đại học

Còn đúng một tháng nữa là diễn ra kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, nhiều thí sinh vừa thi xong tốt nghiệp THPT đã tức tốc tìm đến các trung tâm luyện thi ĐH với hy vọng một suất vào ĐH.
Hồ sơ thi khối C chỉ đạt...6%

Hồ sơ thi khối C chỉ đạt...6%

Theo thống kê của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, trong tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh ĐH-CĐ tại các địa phương năm 2013 là 1.710.983 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ khối A đạt 39,1% và khối C chỉ đạt 6%. Như vậy, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh vào khối C tiếp tục giảm và nhiều câu hỏi được đặt ra từ thực trạng này.
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Ngổn ngang toan tính

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Ngổn ngang toan tính

Số lượng hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay theo Cục Khảo thí, Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT giảm 6%, gần 100.000 bộ so với năm 2012. Tín hiệu cho thấy nhiều nỗi lo có thật tiếp tục đeo bám các trường và học sinh. Trường lo thiếu nguồn tuyển, trò lo học cao thất nghiệp và Bộ chưa hết lo chất lượng nguồn tuyển. Còn xã hội tiếp tục lo chất lượng nguồn nhân lực chưa c
Chỉ chọn thí sinh dưới sàn?

Chỉ chọn thí sinh dưới sàn?

Đến thời điểm này, việc 4 trường ĐH ngoài công lập có được tuyển sinh riêng hay không vẫn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nhiều khả năng việc xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ khó trở thành hiện thực.
Lớp luyện thi đại học gần 700 sĩ tử

Lớp luyện thi đại học gần 700 sĩ tử

Thị sát tại một lò luyện thi nổi tiếng tại Hà Nội, chúng tôi đã được chứng kiến cảnh hàng trăm học sinh tập trung trong một lớp. Sĩ tử phải tập trung trước cửa lớp gần một tiếng.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang