Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân

Nick Út lần đầu chia sẻ về người phụ nữ đứng sau thành công của cuộc đời mình.

Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân - 1

Nhiếp ảnh gia Nick Út (ảnh: NVCC).

Nick Út (tên thật là Huỳnh Công Út) với tác phẩm ảnh báo chí “Em bé Napalm” đã đi vào lịch sử thế giới, trở thành một dấu ấn. Hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp nhiếp ảnh và báo chí, ở tuổi ngoài 70, Nick Út vẫn thường xuyên rong ruổi khắp mọi nơi để chụp ảnh, để khám phá… để sống với đam mê của mình.

Tài năng, tài tử và phong trần, nhiều người cứ nghĩ Nick Út còn độc thân. Nhưng trên thực tế, ông có một người vợ tào khang, âm thầm và lặng lẽ đứng sau những thành công của chồng. Rất hiếm hoi để có thể tìm được một bài phỏng vấn, một bức ảnh hay một dòng thông tin Nick Út chia sẻ về vợ mình. Ông bảo chắc đây là lần đầu tiên.

Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân - 2

Tác giả bức ảnh "Em bé Napalm" và nhân vật Kim Phúc.

Ông và vợ mình ở cùng khu nhà của nhau thời ở Sài Gòn, bà hơn ông 5 tuổi. Nhưng lúc đó, vợ ông vốn đi du học ở Thụy Sỹ từ bé nên hai người mang tiếng là hàng xóm nhưng chưa từng biết mặt. Nick Út chơi thân với cả gia đình nhà vợ nhưng lại chưa một lần gặp gỡ riêng tư.

Năm 1975, trong chuyến công tác ở Tokyo, khi thấy ông xuất hiện trên báo đài nước Nhật, vợ ông lúc đó cũng đang có chuyến làm việc tại đây, thấy ông trên tivi ngờ ngợ và gọi điện mời “hàng xóm” đi ăn trưa. Câu chuyện chỉ dừng lại ở bữa ăn trưa của những người con xa quê, những câu hỏi han qua lại. “Trước khi chia tay cô ấy về Mỹ, cô ấy bảo muốn đi tìm mua cái vali để đựng hành lý. Tôi không ngần ngại và bảo luôn, anh cũng vừa mua cái vali mới, nếu em không chê anh có thể tặng em. Tôi vội vàng lấy hết hành lý của mình ra và tặng cô ấy chiếc vali đó làm kỷ niệm. Nên tôi vẫn hay đùa với bà xã rằng, đây đúng là chuyện tình vali”, Nick Út nhớ lại.

Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân - 3

Ở tuổi ngoài 70, Nick Út vẫn miệt mài với những chuyến đi khắp nơi trên thế giới.

Sau cuộc chia tay đó, ông trở về Mỹ và làm việc tại hãng tin hãng tin AP và không giữ liên lạc với người ấy. Nhưng không ngờ, duyên số lại một lần nữa se cho ông gặp lại cô hàng xóm ở trên đất Mỹ. Hóa ra, văn phòng làm việc của 2 người ở gần nhau. Từ đó, họ thân thiết và thường xuyên rủ nhau đi ăn uống, hẹn hò, tâm sự. Nick Út kể: “Có một lần cô ấy mời tôi về nhà ăn trưa, lúc đó tôi uống chút men nên mạnh dạn bảo hay là chúng ta làm đám cưới đi. Ai dè, mấy hôm sau cô ấy gật đầu thật. Lúc đó, tôi cũng chưa quá yêu vợ mình mà chỉ thấy lòng cô đơn lại có chút tình cảm nên mạnh miệng chứ ai ngờ cưới thật đâu”.

Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân - 4

Nhiếp ảnh gia gốc Việt Nick Út - tác giả bức "Em bé Napalm" - từng được ngài Donald Trump trao Huân chương nghệ thuật quốc gia vào năm 2021.

Nhưng với người đàn ông nổi tiếng, có nhiều bóng hồng vây quanh và ái mộ như Nick Út thì vợ ông đúng là một người phụ nữ chuẩn mực. “Càng ngày tôi càng yêu vợ mình nhiều hơn, dù cô ấy có hay càm ràm và đích thị là “sư tử Hà Đông” chính hiệu nhưng lại là mẫu phụ nữ vì chồng vì con”.

Đến nay, đã hơn 40 năm về chung một nhà, ông vẫn rong ruổi với những đam mê về nhiếp ảnh, còn bà vẫn vò võ ở nhà thay chồng chăm con, tề gia nội trợ. Nick Út cũng chia sẻ: “Ra ngoài nhiều người cứ tưởng tôi độc thân và mến mộ lắm, nhiều người cứ đòi yêu, đòi cưới tôi hoài nhưng đúng là không đâu bằng vợ mình”.

Nhiếp ảnh gia Việt từng được Donald Trump trao Huân chương tiết lộ về hôn nhân - 5

Nick Út trẻ trung, phong độ dù đã ở tuổi ngoại thất tuần.

Ở tuổi 71, Nick Út vẫn phong độ, nhanh nhẹn và hào hoa. Ông bảo, ở tuổi ông nhiều bạn bè đã lẫn, đã rời xa cõi tam. Nhưng ông vẫn cố gắng để có thể đi nhiều, khám phá nhiều nơi trên thế giới. Để có được sức khỏe, nhiếp ảnh gia lừng danh này vẫn duy trì tập gym mỗi ngày. Nếu không thì ông duy trì đi bộ, bơi lội để cơ thể thêm dẻo dai, khỏe mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn viên Quốc Trường: ”Tôi là trai hư vừa vừa!”

Quốc Trường từng nhiều lần thất bại trong tình yêu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Bảo ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung