Lý do nào khiến đàn ông Hàn Quốc lại "nghiện" trang điểm hơn cả phụ nữ?

Mỗi lần đi ra ngoài, đàn ông Hàn Quốc đều trang điểm rất kỹ lưỡng, họ hiếm khi để mặt mộc xuất hiện nơi đông người.

Cảm nhận đầu tiên của mọi người mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc thường là các bộ phim truyền hình tình cảm và các nhóm nhạc nổi tiếng. Có một sự thật không thể phủ nhận rằng, cả phụ nữ và nam giới Hàn Quốc đều ăn mặc rất phong cách và trang điểm tinh tế. Chính vì vậy, người dân xứ sở kim chi luôn tự hào và chú trọng đến vẻ đẹp cũng như ngoại hình của họ.

Tại Hàn Quốc, việc nam giới trang điểm không phải là xa lạ, nó không là biểu hiện của sự nữ tinh hay mắc chứng rối loạn nào đó như nhiều người vẫn nghĩ. Việc nam giới nơi đây trang điểm đã trở thành một nét văn hóa đại chúng. Với những người làm công việc thường xuyên phải xuất hiện nơi đông người như ca sĩ, diễn viên hay làm nghề dịch vụ khách hàng, họ phụ thuộc rất nhiều vào ngoại hình để phát triển sự nghiệp.

Do đó, trang điểm là một phần tất yếu trong thói quen hàng ngày của họ. Hầu hết thế hệ trẻ Hàn Quốc ngày nay coi mỹ phẩm, đồ trang điểm là thứ thiết yếu như thực phẩm, đồ uống vậy. Sau đây là một số lý do khiến nam giới Hàn Quốc lại có niềm đam mê bất tận với trang điểm hơn cả phụ nữ:

Lý do nào khiến đàn ông Hàn Quốc lại "nghiện" trang điểm hơn cả phụ nữ? - 1

Việc nam giới Hàn Quốc trang điểm được coi như là một nét văn hóa

Ảnh hưởng của văn hóa thần tượng

Việc các nhóm nhạc nam thần tượng trang điểm sắc nét, cầu kỳ khi xuất hiện trên sân khấu không còn là điều quá xa lạ. Thậm chí nó còn tạo ra trào lưu làm đẹp cho nam giới. Nếu như ở các quốc gia khác việc nam giới trang điểm thì trông rất "yểu điệu" thì ở Hàn Quốc đó lại là điểm rất cuốn hút, cá tính và hấp dẫn.

Đây chính là sự khác biệt về tiêu chuẩn sắc đẹp của xứ kim chi so với các nước khác. Giới trẻ Hàn Quốc đam mê thần tượng và họ muốn bắt chước theo phong cách thời trang cũng như cách trang điểm của các ngôi sao. Với họ như thế mới là thời thượng, hiện đại và có sức hấp dẫn hơn.

Muốn bản thân là phiên bản tốt nhất

Người Hàn Quốc khá nhạy cảm, họ luôn để ý đến việc người khác sẽ nghĩ gì về mình. Do đó, nam giới nơi đây rất quan tâm đến ngoại hình. Bằng việc chăm chút một cách cẩn thận nhất cho vẻ ngoài, người Hàn Quốc sẽ cảm thấy tự tin hơn khi gặp gỡ, giao lưu ngoài cộng đồng xã hội.

Trang điểm là công cụ tuyệt vời giúp họ hoàn thiện diện mạo và đem đến những điều tích cực trong mối quan hệ xã hội của người Hàn. Do đó, ngành công nghiệp trang điểm nơi đây phát triển rất mạnh mẽ.

Lý do nào khiến đàn ông Hàn Quốc lại "nghiện" trang điểm hơn cả phụ nữ? - 2

Đàn ông Hàn Quốc rất chú trọng đến vẻ ngoại hình, họ chi rất nhiều cho sản phẩm làm đẹp

"Cuộc chiến" việc làm

Một trong những lý do hàng đầu khiến đàn ông Hàn Quốc có động lực trang điểm nhiều hơn đó là sự cạnh tranh trong thị trường việc làm. Kể từ sau khi đại dịch Covid-19 ập đến nước này, tình hình việc làm ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nhiều doanh nghiệp đóng cửa hoặc lựa chọn cắt giảm nhân sự, cánh cửa việc làm vì thế hẹp hơn bao giờ hết. Biết cách trang điểm là lợi thế rất lớn đối với người Hàn Quốc khi đi tìm việc làm. Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, nam giới nào có vẻ ngoài ấn tượng hơn thì sẽ có ưu thế hơn rất nhiều.

Muốn kéo dài "tuổi xuân"

Nhiều đàn ông Hàn Quốc cũng muốn chăm sóc da để trông trẻ trung hơn so với tuổi. Lee Jung Hee, giáo sư kinh tế tại Đại học Chung Ang, cho biết: "Trước đây, ngoại hình khỏe mạnh đồng nghĩa với việc trông mạnh mẽ nhưng giờ còn hơn thế. Ai cũng có mong muốn trẻ mãi không già. Vì vậy, trong tương lai, nhu cầu chăm sóc da mặt và trang điểm kỹ càng sẽ còn tiếp tục tăng cao đối với những người ở độ tuổi 40, 50, 60".

Lý do nào khiến đàn ông Hàn Quốc lại "nghiện" trang điểm hơn cả phụ nữ? - 3

Đàn ông ở xứ sở kim chi ngày càng coi trọng vẻ ngoài hơn

Những năm gần đây, không khó để bắt gặp những người đàn ông ở thủ đô Seoul thuộc nhiều độ tuổi khác nhau có lớp trang điểm trên mặt. Với tiềm năng tăng trưởng đầy hứa hẹn, nhiều công ty mỹ phẩm ở Hàn Quốc và các thương hiệu toàn cầu khác đang cho ra mắt nhiều loại mỹ phẩm, dưỡng da dành cho nam giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Nguồn: [Link nguồn]

”Nam thần” mới của đội tuyển Hàn Quốc khiến chị em điên đảo

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài nam thần mà cầu thủ Hàn Quốc này cũng được hứa hẹn sẽ là ngôi sao sáng trong tương lai không xa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN