Bỏ thứ này vào cà phê, não bộ bạn sẽ minh mẫn, tinh tường hơn

Quế là loại gia vị thơm ngon này có thể có tác dụng kỳ diệu đối với chức năng nhận thức của bạn. 

Nếu bạn uống cà phê mỗi ngày, hiếm có điều gì có thể tuyệt vời bằng việc thưởng thức cốc cà phê đầu tiên khi bạn thức dậy. Mặc dù cà phê đã mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả thực tế là nó có thể tăng cường trao đổi chất và giúp bạn giảm cân, nhưng có một thành phần bạn có thể rắc vào đó thậm chí có thể làm sắc nét trí nhớ của bạn và giảm sương mù não. Hóa ra, các chuyên gia khuyên bạn nên thêm quế vào cốc cà phê của mình để tăng cường trí não.

Quế là loại gia vị thơm ngon này có thể có tác dụng kỳ diệu đối với chức năng nhận thức của bạn. 

Quế và sức khỏe não bộ

Nếu bạn thích một chút vị ngọt nhẹ trong cà phê, bạn nên bỏ đường tinh luyện và thay thế bằng quế. Mặc dù thường xuyên thêm quá nhiều đường vào cà phê có thể dẫn đến một loạt các biến chứng về sức khỏe, nhưng quế lại có thể mang lại lợi ích cho não của bạn.

Bỏ thứ này vào cà phê, não bộ bạn sẽ minh mẫn, tinh tường hơn - 1

Nghiên cứu sâu rộng đã tiết lộ tiềm năng của quế trong việc bảo vệ sức khỏe nhận thức và giảm bớt tình trạng sương mù não. Khi thêm vào cà phê, nó có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm tự nhiên, khiến nó trở thành một lựa chọn đặc biệt có lợi.

Điều này phần lớn là nhờ một thành phần chính của quế có tên là cinnamaldehyde, chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giữ cho não của bạn được bảo vệ khỏi stress oxy hóa, điều này có thể dẫn đến suy giảm nhận thức, ảnh hưởng đến cả người lớn tuổi và người trẻ. Tiêu thụ quế thường xuyên có khả năng làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và tăng cường chức năng trí nhớ.

Quế được cho là có tác dụng tăng cường chức năng não bằng cách nâng cao mức độ dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến việc điều chỉnh tâm trạng và phục hồi trí nhớ. Khi kết hợp với các hợp chất tự nhiên khác có trong cà phê, quế giúp chống lại sự mệt mỏi và giảm bớt tình trạng sương mù tinh thần.

Ngoài việc bổ sung một số chất chống oxy hóa có lợi cho não vào cà phê của bạn, quế còn có thể chống lại tình trạng sương mù não bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu. Bằng cách ổn định lượng đường trong máu, quế giúp ngăn ngừa sự cố năng lượng đột ngột thường dẫn đến tình trạng sương mù não. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của nó có thể làm giảm chứng viêm não, giúp tăng cường suy nghĩ rõ ràng và cải thiện khả năng tập trung.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí mật cách làm đá viên cà phê dưỡng da hồng hào

Những lợi ích tuyệt vời từ đá viên cà phê, bạn hoàn toàn có thể làm chúng với giá vô cùng rẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Vy ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN