Truyện ngắn "NHÀ QUÊ RA PHỐ" (24): Tiếp viên sồn sồn

Đêm ngủ Tễu mơ kinh quá, bị một con ma khênh ra giữa cánh đồng. Cánh đồng này khác lắm, toàn là xương người, xương trâu bò lẫn lộn với nhau. Một con ma cụ nhăn nhở cười cợt và đòi làm tình với Tễu. Tễu hét lên, mồ hôi toát ra đầm đìa. Tấm phải cho chồng uống viên thuốc an thần.

Dạo này Tễu hay mơ độc, báo hiệu điềm gở nhiều hơn là lành. Tấm khuyên chồng giải tán cửa hàng bia hơi chó chắt, về nhà làm vườn, vợ chồng sớm tối bên nhau. Tấm sợ một ngày nào đó bọn gái chân dài sẽ cướp mất chồng.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Là phụ nữ, Tấm có linh cảm rất chính xác. Đàn ông là một loại động vật lúc nào cũng sẵn sàng phản bội vợ, điều này thì trong sổ của Nam Tào cũng đã ghi rồi.

Mặt trời mọc. Tễu ra cửa hàng, vắng tẻo tèo teo. Thị Nở chạy ra khóc nức nở:

- Đi hết rồi anh Tễu ơi. Bọn tiếp viên chân dài đi lên phố hết rồi. Thế là mất bao nhiêu công đào tạo.

Tễu đã linh cảm thấy điều đó rồi. Quan trọng là phải tìm ngay người thay thế. Tấm được giao nhiệm vụ về làng tìm tuyển nhân viên khẩn cấp. Con gái làng bây giờ còn mấy đứa ở nhà đâu.

Hiện tượng “chảy máu chất gái” diễn ra trầm trọng kể từ khi bị thu hồi hết ruộng cày. Đứa nào xinh thì đi lấy chồng Đài Loan, Hàn Quốc. Đứa nào trung bình thì lên phố “làm ăn”, thậm chí làm vợ hờ kiếm tiền.

Đứa nào xấu thì đi làm ô sin. Một trong những tiêu chuẩn chọn ô sin bây giờ của các bà chủ là phải xấu gái, thậm chí hơi ngu ngu một tý để tránh nguy cơ chiếm mất ông chủ.

Thế là bao nhiêu gái xấu trong làng đều đi làm ô sin hết, kiếm khá lắm, đứa nào cũng mua được xe đẹp. Mà lạ lắm cơ, tuy xấu nhưng gái quê vẫn được ông chủ chiều ngầm, giấu vợ cho tiền mới hay chứ.

Tễu cùng Thị Nở xuống làng đi một vòng nhưng không tìm được đứa con gái nào hết. Chỉ con lại một số bà sồn sồn, gái già bỏ chồng. Tễu quyết định tuyển đội hình này thôi, không có tiếp viên thì sập tiệm. Sau một buổi sáng tuyển chọn, đã có 5 bà sồn sồn trúng tuyển về làm tiếp viên.

Thị Nở trực tiếp mở một lớp đào tạo ngắn hạn cấp tốc cho các bà nắm được kiến thức cơ bản như bưng bê, dọn bàn, ghi tiền, trả lời khách… Thậm chí Thị Nở còn dạy:

- Nếu khách uống bia say quá mà có quá đà các chị tí cũng phải cố chịu đựng. Nếu chửi lại thì mất hết khách.

Một bà cười te tởn:

- Ôi dào, cho nó thoải mái. Chúng tôi đều bị chồng bỏ, sợ quái gì.

Thị Nở đưa 5 bà ra phố may quần áo cấp tốc, mỗi bà 2 bộ. Chỉ 1 ngày sau mọi việc hoàn tất, chị em tiếp viên mới đã sẵn sàng làm việc. Nhà hàng lại tiếp tục mở. Khách hàng có vẻ thích thú với nhóm tiếp viên mới này hơn.

Các ông trong làng ra uống bia nhìn thấy các bà tiếp viên mới thì vui lắm, mặc đồ mới trông cũng được ra phết. Bàn nào mời bia các bà cũng chiều hết, chả mấy khi được uống thoải mái thế này.

Một ngày làm việc vất vả nhưng chị em tiếp viên sồn sồn này rất vui, tự nhiên lại có việc làm, thu nhập 1 triệu một tháng, ăn 3 bữa là được rồi. Các bà bảo nhau còn sướng hơn đi cấy, nhổ mạ, gánh phân nhiều lần.

Đêm các bà lại được ngủ với nhau trong phòng, có quạt mát rượi, tha hồ “buôn dưa lê”. Được cái bà nào cũng khỏe, chạy bàn suốt ngày mà chả ai kêu mệt mỏi gì. Bà Cơ có vẻ vui lắm:

- Này các mụ ơi, sao bảo bọn uống bia là hay sàm sỡ nhân viên lắm mà chờ mãi không thấy nhỉ.

Cả đám lại cười ha há. Các chị thật vui. Không còn ruộng nữa các chị chẳng biết làm gì, có công việc thế này là vui lắm. Kể từ khi tuyển dụng tốp tiếp viên sồn sồn này khách tới có vẻ đông hơn, mọi người đùa với nhau thoải mái không cần giữ kẽ làm gì.

Thị Nở mang về trang phục mới. Chị em mặc vào thấy trẻ ra nhiều. Cổ áo hơi rộng khiến hàng họ chị em thoải mái khoe ra, cũng không đến nỗi nào, nhiều bộ còn ngon ra phết. Đội hình này mà được ăn trắng mặc trơn thì kém gì các mợ trên phố nhớn.

Bà Cơ mặc đồ mới, xoay đi xoay lại ngắm mình trong gương với vẻ mãn nhãn:

- Này các bà ơi, tôi nghe nói trên phố có dịch vụ sửa lại vòng một đấy. Hôm nào mát trời bảo giám đốc Tễu cho tiền chúng mình đi tân trang lại bộ ngực cho khách lác hết mắt ra.

Lê Tự

Sự việc tiếp theo diễn ra thế nào, xin mời các bạn đón đọc phần 25 của Truyện ngắn Nhà quê ra phố trên mục Cười và Tiểu phẩn của 24H lúc 8h sáng thứ 4 (13/8/2014).

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Truyện ngắn NHÀ QUÊ RA PHỐ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN