Tin vịt: Phi phinh... phăng phố...

“Phi phinh phăng phố, phủng phố phăng phon”, sự quyết tâm không phải ai cũng có.

Hết lòng vì con
Anh Mạnh có đứa con 3 tuổi thay răng hàm dưới, theo kinh nghiệm dân gian các cụ xưa dạy: Răng hàm dưới vứt lên mái nhà, răng hàm trên thì vứt gầm giường thì răng mới nhanh lên. Do cẩn thận, anh Mạnh bắc thang trèo lên trần nhà để vứt răng cho con, chẳng may thang đổ khiến anh Hiền bị gãy hết cả răng cửa. Tuy khá đau nhưng anh Hiền vẫn cố gượng cười chia sẻ với hàng xóm: “Phi phinh phăng phố, phủng phố phăng phon” (Hy sinh răng bố, củng cố răng con)

*
* *

Hoa chuộc lỗi nhân ngày 20-10
Tiệm hoa “Chuộc Lỗi” số 5 phố Bờ Sông xin trân trọng thông báo: Hiện nay tiệm chúng tôi đã có những bó hoa nhập khẩu cực đẹp và lạ, loại 6 bông dành cho các ông chồng có lỗi với vợ, ví như lỗi léng phéng với bồ bịch chẳng hạn. Và loại đặc biệt 12 bông dành cho những ông chồng ngoại tình đã bị vợ bắt quả tang. Trân trọng kính mời!

*
* *

Xong là quên
Hôm qua Ủy ban nhân dân phường Cây Ổi đã tổng kết Tháng thực hiện nội dung An Toàn Thực Phẩm do Bộ Y tế phát động. Sau khi bế mạc tất cả cán bộ của phường đã tham dự buổi liên hoan tại nhà hàng “Tiết Canh Vịt bà Ba Béo” đầu ủy ban.

*
* *

Mùi cưới vợ
Một anh chàng tâm sự trên FB: “Cô vợ trẻ của tôi có một chiêu oái oăm, mãi hôm rồi tôi mới nhận ra. Chả là cô ấy hay dùng nước xả vải khi giặt. Thấy thơm thơm nhưng tôi cũng không để tâm. Nhưng hôm rồi vào siêu thị tôi có tán tỉnh với cô thu ngân quen vài câu, bỗng cô ấy ghé mũi vào áo tôi, khịt khịt mấy cái rồi nói: Anh mới lấy vợ đúng không? Thế đấy các anh em ạ, phụ nữ họ đã “đánh dấu lãnh thổ” hết sức tinh vi!”.

*
* *

Đã tìm thấy lý do chúng ta nghèo
Mỗi năm có 365 ngày, nghỉ thứ 7, chủ nhật hàng tuần hết 104 ngày. Ngủ 8 tiếng mỗi ngày là mất 122 ngày. Thời gian ăn uống mất 2h mỗi ngày là 30 ngày. 2h tắm giặt, vệ sinh mỗi ngày là mất 30 ngày. Mỗi năm mất chừng 30 ngày đi đám cưới, đám ma, ăn tiệc, nhà mới, thôi nôi, thăm người ốm… Nghỉ hè, nghỉ mát, du lịch 2 tuần là mất thêm 14 ngày. Ăn tết, về quê, thăm viếng người thân, bạn bè mất 15 ngày mỗi năm. Gọi điện thoại, nhắn tin, lướt web, cưỡi facebook 30 phút mỗi ngày là mất 8 ngày trong một năm. Lượn lờ xe cộ ngoài đường mỗi ngày 20 phút là hết thêm 5 ngày trong một năm. Giải trí, chơi thể thao, xem tivi, nghe nhạc 20 mỗi ngày là hết 5 ngày nữa, cộng thêm trong năm ít nhất mất 1 ngày ốm. Vậy số ngày trong năm dành cho làm việc kiếm tiền là: 365 -104 – 122 – 30 – 30 – 30 – 14 – 15 – 8 – 5 – 5 -1 = 1 ngày. Còn mỗi một ngày duy nhất để làm việc, nhưng ta vẫn còn quên tính một ngày sinh nhật của chính mình, ai lại vất vả đi làm vào ngày sinh nhật bao giờ, thế là hết nốt ngày cuối cùng. Vậy đó, nếu ta có nghèo thì không phải vì ta bất tài mà vì do ta thiếu thời gian mà thôi!

Cử Tạ

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung