Tin vịt: Giải pháp cho bệnh viện quá tải

Sự kiện: Y học cười

Giải pháp này đang được thử nghiệm ở một số bệnh viện tuyến trung ương.

Một nhà sản xuất thiết bị y tế ở Việt Nam vừa cho ra đời một loại giường bệnh 8 tầng dành cao cấp dành cho các bệnh viện bị quá tải bệnh nhân với hy vọng sẽ giảm thiểu được hiện tượng 5 bệnh nhân chung một giường hay bệnh nhân nằm dưới gậm giường... Giải pháp này đang được thử nghiệm ở một số bệnh viện tuyến trung ương. Với loại giường này thì các nữ hộ lý, y tá, điều dưỡng viên tuyệt đối không được mặc trang phục váy ngắn khi leo trèo thăm khám cho bệnh nhân để tránh hiện tượng “tăng xông”, “sốc phản vệ” cho các bệnh nhân tầng dưới. Nhà sản xuất thiết bị y tế này cũng đang nghiên cứu để tự động hóa việc di chuyển các giường bệnh trong mô hình “giường chung cư” này, tuy nhiên họ gặp khó khăn khi xung quanh mỗi bệnh nhân có khá nhiều dây nhợ loằng ngoằng như ống thở ô xy, dây truyền nước, truyền máu.

*
* *

Tình nghĩa thể thao
Chữ trên một tấm mộ bia: “Đây là nơi an nghỉ của một người đã dành trọn cuộc đời, sức khỏe, tài sản và nhà cửa cho bóng đá. Chúng tôi mãi nhớ đến anh!”. Và bên dưới cùng ghi: “Bia mộ được lập vào ngày… tháng… năm… bởi hãng cá độ William Hill”.

*
* *

Thật thà có lợi
Một anh chàng trộm được con chó quý của nhà nọ, bán không ai mua. Bực mình anh ta đem trả lại cho chủ nhà với lý do bắt được lúc nó đi lạc, chủ nhà cảm ơn rối rít và tặng anh ta 1 ngàn USD.
Bài học rút ra: Thật thà bao giờ cũng hơn.

*
* *

Những người thông minh đều nghĩ như nhau
Cán bộ phường T, Hà Nội kêu gọi bà con trong phường đóng góp vật chất để xây dựng một bể bơi công cộng. Kết quả là có đến 99% các hộ dân, mỗi hộ đã xách ra phường một... xô nước.

*
* *

Nghịch lý?
Có những người phụ nữ mắt thì lác, đầu thì hói, mũi vừa dài, vừa hẹp lại vừa cong, lông lá mặt đầy mặt, ngực phẳng lì, cổ chân với bắp đùi to bằng nhau... tóm lại là xấu thê thảm nhưng vẫn được các vị đàn ông trên thế giới tranh nhau săn lùng đó chính là những người phụ nữ được thể hiện trong các tác phẩm của danh họa Picasso.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Y học cười Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN