Sức mạnh kinh khủng nhất của đội tuyển VN là gì?

Thứ Năm, ngày 13/12/2018 17:04 PM (GMT+7)

Có những cầu thủ vào một thời điểm nào đó chơi hay hơn những cầu thủ dự bị, nhưng ông luôn cho những “đứa con” của mình có cơ hội cống hiến cho quốc gia, dân tộc.

Sức mạnh kinh khủng nhất của đội tuyển VN là gì?

Sức mạnh kinh khủng nhất của đội tuyển VN là gì? - 1

Cả châu Á đã phải thừa nhận HLV Park Hang-Seo của VN là một HLV tài ba không phải bàn cãi, nhưng các CĐV VN còn nhìn thấy ở ông một điều vô cùng quý giá nữa, đó là ông cực kỳ tâm lý và yêu các cầu thủ của mình như con cái trong nhà.

Có những cầu thủ vào một thời điểm nào đó chơi hay hơn những cầu thủ dự bị, nhưng ông luôn cho những “đứa con” của mình có cơ hội cống hiến cho quốc gia, dân tộc. Ông luôn giữ mối đoàn kết trong đội tuyển, khen chê đúng mực, không để cầu thủ nào phải buồn lòng, mặc cảm, chính vì vậy như chúng ta đã thấy, có những cầu thủ dù phong độ chưa cao nhưng ông vẫn cho những “đứa con” ấy vào sân.

Sự đoàn kết, trên dưới một lòng, đội tuyển như một gia đình, cha con, anh em gắn bó, yêu thương nhau, đấy chính mới là sức mạnh kinh khủng nhất của đội tuyển VN lúc này và cả về sau nữa. Lịch sử dân tộc cũng đã chứng minh điều đó, khi tất cả đều đoàn kết một lòng thì chúng ta có thể chiến thắng bất kỳ kẻ thù nào dù mạnh đến đâu.

Tự sướng xuyên biên giới

Sức mạnh kinh khủng nhất của đội tuyển VN là gì? - 2

Trên trang của Tờ Fox Sport Asia đăng lời bình của một cổ động viên được cho là người Mã Lai hoặc Thái Lan, anh viết bằng 2 thứ tiếng Indonesia và Philippines rồi được Fox dịch ra như sau: “Phải thừa nhận ở AFF Cup 2018 này Việt Nam là đội bóng mạnh nhất, lực lượng đồng đều, có chiều sâu, lối đá hoa mỹ sáng tạo nhất. Đội bóng này từ trước đến nay luôn đề cao lối đá đẹp, chiếm được tuyệt đại đa số tình cảm của các CĐV Đông Nam Á, các đội dù có thắng VN vẫn nghĩ mình may mắn, còn thua thì đều tâm phục khẩu phục. Ở trong khu vực tôi nghĩ rằng đội tuyển VN là đội bóng được các CĐV ĐNA yêu quý nhất…”.

Tuy nhiên sau khi “điều nghiên” kỹ lưỡng, các nhà báo đã phát hiện ra rằng CĐV viết lời bình trên chính là người… Lào gốc Việt, mặc dù đã sang Lào sinh sống và có quốc tịch Lào tận… 2 năm nhưng anh vẫn yêu đội tuyển “nước bạn” vô cùng.

Công Phượng ”hết lừa” đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết

Sau trận thắng Philippines, ảnh chế Công Phượng và các đồng đội ngập tràn trên mạng xã hội.

Theo Cử Tạ (Dân Việt)

sự kiện AFF Cup 2018