Siêu nhân uống rượu cuối năm

Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Chắc chắn đây không phải là người bình thường uống mừng U23 chuẩn bị cuộc chiến SEA Games 27. Đây là câu chuyện của... Siêu Nhân đích thực!

Hai người đàn ông đang ngồi uống rượu tại quầy bar trên tầng thượng toà nhà Empire State. Người thứ nhất quay sang người kia và nói, "Anh biết không, tuần trước tôi khám phá ra một điều rằng nếu nhảy từ trên tầng thượng của toà nhà này, thì lúc rơi ngang qua tầng thứ 10, các cơn gió quanh toà nhà mạnh đến nỗi chúng đưa ta bay vòng quanh và quay trở lại cửa sổ".
Người phục vụ đang lau chùi quầy bar chỉ lắc đầu vẻ không tán thành. Người thứ hai nói:
- Anh bị điên đấy à? Không thể nào xảy ra chuyện đó được.
- Không, thật đấy - người thứ nhất nói - để tôi chứng minh cho anh thấy.
- Anh ta đứng lên quầy bar, nhảy ra khỏi ban công và lao thẳng xuống phố. Khi rơi ngang qua tầng 10, cơn gió mạnh cuốn anh ta quanh toà nhà và quay trở lại cửa sổ tầng thứ 10, rồi anh ta đi thang máy quay lên chỗ quầy bar.
Anh chàng thứ hai có vẻ ngạc nhiên tột độ:
- Tôi đã tận mắt trông thấy, nhưng đó chắc chắn chỉ là do may mắn thôi.
- Không, tôi sẽ chứng minh lần nữa - người thứ nhất nói rồi nhảy.
Một lần nữa khi anh ta lao mạnh xuống phố thì cơn gió tầng thứ 10 lại nhẹ nhàng đưa anh ta quanh toà nhà và trở lại cửa sổ.
Khi lên tầng, anh ta giục người kia thử:
- Chà, được rồi - người thứ hai nói - hiệu nghiệm thật, vậy tôi sẽ thử!
Anh ta nhảy ra ngoài ban công, lao xuống dưới, qua tầng 11, 10, 9, 8... và đâm sầm xuống vỉa hè. Trên tầng, người phục vụ quay sang nói với người kia rằng:
- Anh biết không, siêu nhân, lắm khi anh là một kẻ xuẩn ngốc thực sự.

*
* *

Sướng đầu vào, khổ đầu ra
Hai người bạn rủ nhau đi du lịch trên biển, chẳng may tàu va phải tảng băng trôi bị đắm. Hai người may mắn vớ được một chiếc xuồng cứu sinh.
Sau 1 tuần lênh đênh trên biển, bị mặt trời thiêu đốt, thiếu thức ăn, nước uống, họ lả người đi vì đói và khát đến cháy họng. Đang phút sinh tử, bỗng nhiên, từ đằng xa, có một chiếc đèn bằng gốm cổ hệt như đèn của Aladanh trôi đến.
Trước cái chết cập kề, hai người bỗng trở nên mê tín, họ vớt cái đèn lên và xát lấy xát để, hy vọng sẽ có phép mầu xảy ra.
Quả nhiên, có làn khói trứng bốc lên, một vị thần chui ra khỏi chiếc đèn nhưng có vẻ rất vội vã nên thần chỉ ban cho một điều ước duy nhất.
Không cần suy nghĩ, một người thốt lên:
- Tôi ước nước trong đại dương này biến thành bia lạnh hết!
"Bụp!", lập tức màu xanh của nước biển biến thành màu vàng óng ả của bia, sủi bọt lăn tăn với mùi thơm của lúa mạch và vị thần lại chui vào cái đèn và cả hai cùng biến mất. Sau khi thỏa cơn khát, người vừa ước nước biển biến thành bia thấy anh bạn đồng hành có vẻ suy tư liền hỏi có chuyện gì. Người kia thở dài:
- Chúng mình thật thiếu suy nghĩ, từ giờ trở đi phải tè vào lòng thuyền rồi còn gì!

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
TRUYỆN NGẮN HAY Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN