Mưu hèn kế bẩn vào Sâu Bít (9): Một ngôi sao mới

Thứ Tư, ngày 04/11/2015 10:41 AM (GMT+7)

Nàng nghĩ: "Con này gớm thật, vợ ông bầu mà biết thì cứ rờ hồn"! Nhưng mãi mà nó vẫn chả sao.

Nàng chính thức được một ông bầu trên thành phố tuyển vào đoàn ca múa nhạc của ông, sau cái đêm hội diễn văn nghệ của huyện, nàng đoạt một huy chương vàng.

Cùng đợt tuyển với nàng còn có con bạn cùng xóm với nàng. Nó xấu hơn nàng, hát không hay bằng nàng, nhưng không hiểu sao nó lại có học bổng, còn nàng lại phải đóng học phí. Rõ ràng nó chả phải là con em gia đình chính sách gì cả mà được ưu tiên, ưu đãi. Với lại đoàn này là đoàn tư nhân, là lò đào tạo tư, làm gì có chuyện áp dụng chính sách, ưu tiên, ưu đãi của nhà nước vào đây. Vậy tại sao nó lại chả phải đóng tiền học thì chớ, lại còn có tiền tiêu rủng rỉnh nữa. Mãi sau nàng mới biết nó làm bồ nhí của ông bầu ngay từ ngày mới được tuyển. Nàng nghĩ: Con này gớm thật, ông bầu có vợ rồi, vợ ông ấy mà biết thì cứ rờ hồn. Nhưng mãi mà nó vẫn chả sao cả.

Công việc học hành của nàng cũng thú vị lắm. Nàng có năng khiếu âm nhac, ông bầu bảo thế. Nàng càng say sưa học hành. Nàng được đi biểu diễn ở các tụ điểm ca nhạc. Một lần khi vừa biểu diễn xong, ông bầu dẫn nàng đến bàn của một ông rất sang trọng, và giới thiệu hai người với nhau. “Làm nghề này phải có người nâng đỡ mới mau nổi tiếng được” - Ông bầu nói với nàng như thế. Và ông sang trọng đây sẵn sàng làm đôi cánh cho nàng bay cao, bay xa trong làng nghệ thuật. Nàng nghĩ: Con bạn chỉ cặp bồ với ông bầu mà đã sướng thế rồi, giờ nàng có hẳn ông đại gia này thì sướng phải biết. Tuy vậy, nàng cũng không tỏ ra vồ vập, vội vàng gì, nàng đã vấp phải chuyện này một lần rồi. Mỗi lần nghĩ lại, nàng thấy sao mà nàng ngu dại, dễ dãi thế không biết. Nàng để mất đời con gái vào tay lão đội trưởng văn nghệ xã với giá rẻ nhất trong các loại giá, tức là chả có giá nào cả. Lần này có ông đại gia đến, nàng phải tính toán đàng hoàng chứ không thể cho không, biếu không như cú đầu đời được.

Mãi sau này nàng mới được đại gia thổ lộ rằng: Ông ấy là bạn ông bầu của nàng, rằng ông đã chấm nàng ngay từ ngày đầu khi nàng được tuyển vào đoàn. Chính vì thế con bạn nàng mới được làm bồ nhí của ông bầu, chứ ông đại gia không chấm nàng thì nàng đã là của ông bầu rồi.

Giờ thì nàng được bay... là là trong bầu trời nghệ thuật rồi. Ước mơ của nàng bây giờ là trở thành sao. Đại gia nâng cánh cho nàng nhưng vẫn chưa chạm được đến “sao”. Một hôm trên máy bay, nàng chợt nhớ đến một đàn chị vào hẳn buồng lái chụp ảnh, giao lưu với phi công, vụ ấy làm đàn chị thêm nổi tiếng như cồn, nàng nghĩ giá chị ấy chưa phải là sao thì sau vụ ấy cũng sẽ được là sao vì quá nổi tiếng trong buồng lái. Nàng nghĩ hay là mình cũng nhân dịp này biểu diễn trên máy bay, rồi xin vào buồng lái chụp ảnh cùng phi công. Nàng bèn trình bày ý tưởng với cô nhân viên phục vụ, cô ấy nhìn nàng bằng ánh mắt canh phòng và gọi vội anh nhân viên bảo vệ đến đưa nàng ngồi lại vị trí của nàng.

Trên “bầu trời nghệ thuật”, thỉnh thoảng nàng lại thấy các sao chửi nhau, nói xấu nhau, thậm chí còn tát cả nhau nữa. Cứ sau mỗi vụ như thế, tiếng của các sao lại nổi lên cứ đùng đùng. Một hôm nàng bảo với con bạn là bồ của ông bầu rằng:

- Hai đứa mình cũng phải tạo ra xì căng đan gì đó thì mới được người ta chú ý tới, mới mau thành sao được.

Con bạn nàng bảo:

- Làm cách nào?

- Đánh ghen, dân nghệ thuật chỉ dùng bạo lực để thổi tên tuổi mình là nhanh và dễ nhất.

- Nhưng tớ với cậu có ghen tuông gì nhau đâu mà đánh nhau?

Con bạn nàng vờ nói thế thôi, chứ thực ra nó thầm ghen với nàng lâu rồi, nó cũng ao ước được đại gia của nàng bao bọc lắm.

Cuộc đánh ghen xảy ra. Nàng thì diễn, còn con bạn thì chơi thật. Nàng lĩnh hai cái gót guốc vào hai má tím bầm, gót guốc thứ ba vào giữa trán vết thủng sâu hoắm, máu me đầm đìa. Nàng lăn ra bất tỉnh.

Từ hôm đó “bầu trời nghệ thuật” quá thiệt thòi, vì một ngôi sao mới loe ngoe đã tắt ngúm.

Theo Vương Đình Trung (danviet.vn)
sự kiện Mưu hèn kế bẩn vào Sâu Bít
Báo lỗi nội dung