Mưu hèn kế bẩn vào Sâu Bít (5): Phi công trẻ gặp nạn

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015 13:00 PM (GMT+7)

Tiếng sét tình yêu đã đến với chàng 21 tuổi đẹp trai ngời ngời khi gặp nàng 55 tuổi, hơn cả tuổi mẹ mình.

Thằng cu Bi chết mê chết mệt làng giải trí. Nó tuyên bố sẽ nhảy cầu nếu không nổi tiếng. Khi có tiếng thì sẽ có miếng, tư duy của nó cụ thể trần trụi.

Nó đeo ba lô lên đường. Đi đâu thì nó chưa biết. Giai nông thôn giống thằng ngố như nó sẽ làm sao nhập vào với người khôn?

Làm người mẫu nam ư, chỉ tiếc là chân nó hơn ngắn. Đàn bà chân ngắn thì hay, đàn ông chân ngắn thì thay thế nào, hình như có chỗ làm dịch vụ khéo dài chân, nó nghĩ thế. Tuy nhiên nó không dám, sợ bị cho vào bao quăng xác xuống sông.

Làm ca sĩ ư, chắc là không, giọng nó the thé như con cún mới cai sữa. Hơn thế, nó hiểu nghề này đầy thị phi. Có người khuyên nó học thổi sáo, chơi trong dàn nhạc thì hợp. Hồi đi chăn trâu nó từng thổi sáo. Bây giờ chỉ cần học thêm ít ngày là được.

Nghĩ vậy là làm, nó đi thử năng khiếu. Ông thầy bảo, tiếng sáo của cháu cứ buồn thế nào ấy, thổi bài gì cũng giống kèn đám ma. Mày về làm trong ban nhạc hiếu thì hợp. Nó cười, bác nói đúng, ban nhạc hiếu bây giờ có giá phết, cháu về đó thực hành mấy năm.

Nó thành sao trong trong giới Sâu Bít xóm. Nó thổi kèm đám ma thì hay tuyệt, ai đi đưa ma cũng khóc hết nước mắt, kể cả người chết là thằng nghiện hút vô tâm. Nó có nhiều fan. Trong vùng chỉ có mấy làng thôi mà ngày nào cũng có người chết. Ngày xưa chỉ các cụ già mới chết, bây giờ thì thể loại nào cũng có người chết, chết vì bị tiêm thuốc phòng sởi, chết vì bị tai nạn giao thông (số này đông nhất), chết vì đánh nhau tranh gái, chết vì rượu... Thế là ngày nào nó cũng có việc, kiếm bộn tiền. Tính ra công cán thì nó có thu nhập cao nhất nhì trong vùng. Khi có tiền rồi thì nó nổi tiếng và khổ vì gái.

Ngày nào cũng có gái tới nhà ve vãn. Đám thôn nữ chết mê chết mệt nó, cô nào cũng muốn làm vợ nó, làm vợ nó thì sẽ không phải làm gì nữa. Đội hình mối lái cũng liên tục tới gặp nó giới thiệu cô này cô nọ, toàn chân dài tới nách. Nó quyết định nuôi con chó Tây để ngăn khách. Nó cần phấn đấu thành người nổi tiếng trước đã. Sâu bít Thôn thì chưa có cơ gì nổi phềnh nên được.

Nó lên mạng tìm hiểu kinh nghiệm, cứ rỗi là ngồi vào bàn vi tính. Đây rồi, nhiều quá, mỗi sao nổi tiếng một kiểu khác nhau. Chả nhẽ mình không học tập được kinh nghiệm nào?

Nó lấy giấy bút chép lại những cách làm bản thân mình nổi tiếng. Những cách không phù hợp thì nó loại trừ ra, tỷ như khoe bưởi chẳng hạn, nó làm gì có bưởi mà khoe. Tỷ như đứng khỏa thân bên ngựa thì cũng không bắt chước được. Nó mà khỏa thân đứng bên ngựa có khi bị xơi phát đá chỗ hiểm thì toi.

Tìm mãi rồi nó cũng đã tìm ra một kinh nghiệm phù hợp. Chiêu này độc mà hay. Nó chép tỷ mỉ vào cuốn sổ vàng: Chàng 21 tuổi đẹp trai ngời ngời. Và tiếng sét tình yêu đã đến với chàng khi gặp nàng 55 tuổi, hơn cả tuổi mẹ mình. Gia đình chàng không hề phản đối vì nàng giàu nhất thôn.

Ôi vụ này thì đơn giản. Nó biết có một bà góa chồng năm nay 51 tuổi, hiện làm chủ quá phở bò gia truyền trên phố huyện. Bà này cũng hơn mẹ nó 1 tuổi. Hành động thôi, sự nổi tiếng kế bên rồi. Sẽ có bao nhiêu đứa con gái chết đứng, tim đập loạn nhịp khi biết tin nói yêu bà bán phở góa chồng. Nó chuyển bị đi lên phố huyện, bắt đầu trinh phục. Làng Phây búc hãy chờ nhé, chẩn bị đưa tin thôi nào...

Nó xông vào quán phở, giang tay ôm lấy bà chủ hôn một phát, thể hiện ra mồm:

- Em yêu dấu ơi, anh mơ thấy em từ kiếp trước rồi, nếu không cưới em làm vợ thì đời anh coi như vứt đi...

Bà chủ thét lên như bị đánh:

- Ối các con ơi cứu mẹ, có thằng điên ở trại Trâu quỳ này...

Ăn một quả đấm giáng vào giữa mặt, nó chết giấc!

Theo Lê Tự (danviet.vn)
sự kiện Mưu hèn kế bẩn vào Sâu Bít
Báo lỗi nội dung