Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt”

Thứ Bảy, ngày 22/03/2014 15:00 PM (GMT+7)

Thân cô thế cô, kém thông minh, làm thế nào để lấy được tiểu thư nhà giàu xinh đẹp?

Một vài lý sự vui rất... khù khoằm từ truyện cười dân gian Cây tre trăm đốt:

1. Với một chàng trai đang tuổi bẻ gẫy sừng trâu, thì chỉ có gái đẹp mới có thể khiến anh ta thức khuya dậy sớm cày như trâu.

2. Khi làm việc không hiệu quả mà tự dưng được ông chủ hứa một điều gì đó tốt đẹp, hãy coi chừng đó chỉ là bánh vẽ.

3. Những ông chủ giầu có thì không bao giờ muốn gả con gái cho một người thật thà.

4. Khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên giao mà không có óc phân tích, phản biện, thì sớm muộn gì cũng đi vào bế tắc. Ở trong truyện, nếu anh Khoai chỉ cần phản biện rằng vót đũa thì không cần đến cây tre trăm đốt, thì sẽ rõ ngay chân tướng và cách giải quyết sự việc.

5. Đàn ông con trai thì rất ít khi khóc, họ chỉ khóc nức nở khi biết sắp mất người yêu.

6. Một khi đàn ông khóc thì nước mắt của họ cũng hiệu quả không kém gì phụ nữ. Giống như cô Tấm, khi khóc anh Khoai lập tức nhận được sự trợ giúp ngay.

7. Người thật thà thường dễ bị lừa, đôi khi chỉ may mắn thì mới không bị lừa. Cụ thể trong truyện này, anh Khoai đi kiếm tre trăm đốt mãi không được đã mệt rồi, tự dưng có ông lão ở đâu đến sai đi chặt 100 đốt tre, chả biết để làm gì, mục đích tốt xấu ra sao, thế mà cũng hùng hục đi chặt. Rất may là gặp ông Bụt, chứ không gặp đứa lừa đảo thì lại toi công.

8. Những người sốt sắng bắt tay vào việc ngay mà không quan tâm đến biện pháp thi công thì thường hỏng việc. Cũng như anh Khoai, khi Bụt tạo cho cây tre trăm đốt, anh ta sướng quá nhảy vào vác ngay nhưng không thể vác nổi do vướng víu.

9. Người hiền như Bụt thì đôi lúc cũng thích trêu trọc người khác. Biết thừa là anh Khoai không thể vác được cây tre nhưng ông Bụt vẫn không nói ngay, mặc dù thời gian với anh Khoai đang rất gấp gáp.

10. Muốn được nhà hảo tâm giúp đỡ thì nhất định phải khóc, cho dù người ta thừa hiểu nỗi khổ của mình. Cũng như anh Khoai, muốn tháo rời cây tre ra để vác về thì lại phải ngồi khóc thêm lần nữa.

11. Luật pháp, cho dù là của thần tiên đôi khi cũng không công bằng. Cụ thể là trong truyện, ông thông gia và anh con rể chả có lỗi gì, thế mà cũng bị dính ráo vào cây tre.

12. Khi đã có vũ khí trong tay, người ta có thể yêu cầu người khác làm mọi chuyện, kể cả việc giải tán một đám cưới.

13. Người có quyền lực thường ít quan tâm đến chuyện tình cảm. Ông Bụt thông qua quyền năng của mình đã buộc con gái út Phú ông phải lấy anh Khoai, không cần biết cô gái có yêu hay không.

14. Cô gái đẹp, con nhà khá  giả, một khi chấp nhận lấy một anh chàng cù lần thì chắc hẳn rằng đằng sau anh chàng phải có một ông nào đó rất "hoành tráng".

15. Một anh chàng thân cô thế cô, kém thông minh, được mỗi cái thật thà, mà lại lấy được tiểu thư xinh đẹp, con nhà giầu... thì chỉ có trong chuyện cổ tích.

HienMQ

Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt” - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt” - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt” - 3

KHO TRANH VUI

Khù khoằm từ truyện “Cây tre trăm đốt” - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)
sự kiện Những câu nói khù khoằm