Không lực Hoa Kỳ có phải là mạnh nhất?

Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Bạn đã nghe về căn cứ cực kỳ an ninh, siêu bí mật của không lực Hoa Kỳ, được biết dưới tên gọi đơn giản “Vùng 51”?

Vào một buổi chiều muộn, người không lực ở Vùng 51 rất ngạc nhiên thấy một chiếc Cessna hạ cánh tại căn cứ “bí mật” của họ. Họ lập tức nhốt chiếc máy bay và lôi phi công vào phòng thẩm vấn.
Câu chuyện của viên phi công là anh ta cất cánh từ Vegas, bị lạc và phát hiện ra căn cứ ngay khi anh ta sắp hết nhiên liệu. Không lực bắt đầu một cuộc kiểm tra thông tin cần thiết của FBI về viên phi công, và giữ anh ta qua đêm.
Vào ngày hôm sau, họ đã tin rằng viên phi công lạc thực sự và không phải là một gián điệp. Họ cung cấp nhiên liệu cho chiếc máy bay, anh phải cam kết “đã không thấy một căn cứ nào”, cùng với những lời đe dọa anh ta sẽ ở tù suốt quãng đời còn lại nếu vi phạm, và anh ta lên đường.
Ngày hôm sau, trong sự bất ngờ không thể tin được của không lực, cũng chiếc Cessna đó xuất hiện trở lại. Một lần nữa, quân cảnh bao quanh chiếc máy bay, lần này có 2 người bên trong. Tất cả căn cứ đặt trong trạng thái báo động đỏ!
Viên phi công hôm qua nhảy ra, mặt xanh như đít nhái:
- Các ông làm gì tôi cũng được, nhưng vợ tôi đang ở trên máy bay, làm ơn giải thích với cô ấy rằng tối qua tôi ở đâu!

*
* *

Linh mục rửa tội “ngoại tình”
Một linh mục quá mệt mỏi vì thấy các giáo dân của mình cứ đến thú tội ngoại tình của họ nên trong một buổi giảng đạo ông nói:
- Nếu tôi còn nghe một người nữa đến thú tội ngoại tình, tôi sẽ không làm linh mục nữa!
Mọi người rất yêu mến vị linh mục nên họ quyết định sẽ không nói đến từ ngoại tình nữa mà thay bằng một từ quy ước chỉ có họ mới biết.
Đó là người nào lỡ phạm tội ngoại tình khi đến xưng tội sẽ nói là bị "vấp ngã". Mọi việc sau đó đều tốt đẹp cho đến ngày vị linh mục qua đời vì tuổi già.
Một vị linh mục mới về thay, cũng là một người rất đáng kính, và giáo dân vẫn có thói quen “câu thú tội cũ”. Khoảng một tuần sau, vị linh mục mới đến gặp ông Thị trưởng, tỏ vẻ rất lo lắng. Linh mục nói:
- Ông phải cho sửa chữa lại đường xá trong thị trấn mới được. Khi các giáo dân đến xưng tội, họ cứ nói về việc bị vấp ngã.
Ông Thị trưởng bắt đầu phá lên cười và biết rằng không ai nói cho vị linh mục mới biết về cái từ quy ước kia. Vị linh mục bực tức nói:
- Tôi không hiểu ông cười cái gì. Tuần này vợ ông đã bị vấp ngã ba lần rồi đấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
TRUYỆN NGẮN HAY Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN