Khi nàng “tự sướng”, ta giúp 1 ngón tay

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 10:00 AM (GMT+7)

Nếu thống kê nghiêm túc khi vào phây-búc, bạn sẽ thấy số lượng ảnh tự sướng chiếm tỷ lệ nhiều nhất, thứ nhì là món ăn và thứ ba mới đến những lời than vãn.

Sự kiện:

Lời chúc ngày 8-3

Lại nói tiếp chuyện "Tự sướng, nhu cầu thầm kín của chị em". Mối quan hệ biện chứng giữa mạng xã hội và điện thoại nhiều chấm đã tạo môi trường thuận lợi để phong trào “tự sướng” lây lan một cách chóng mặt. Một quy trình liên tục chụp- úp – chụp – úp… như dài vô tận đã khiến chị em “tự sướng” riết thành thói quen.

Khi việc pót ảnh lên mạng đã trở nên dễ dàng thì với chị em, việc làm thế nào để ảnh mình được nhiều “like” lại trở thành một nỗi trăn trở. Nếu cứ chân phương với các kiểu đơn giản như phùng má, chúm môi, trợn mắt, chun mũi... thì chả mấy chốc mà nhàm, mà chìm nghỉm trong một rừng ảnh tự sướng. Phụ nữ vốn thông minh nên rất biết cách gây chú ý.

Trong trăm phương ngàn kế để gây chú ý thì “khoe hàng” tỏ ra hiệu quả hơn cả. Cho dù có xinh như Ngọc Trinh mà cứ chân phương “kín cổng cao tường” mãi thì cũng chán, nên phải “Can Lộ Lộ” một tí mới hấp dẫn. Khoe một cách bá đạo thì không nói, thực tế có rất nhiều chị em biết khoe một cách tế nhị, tinh xảo và hợp lý. Dù rằng có trang điểm hết nửa ngày để chụp ảnh cũng chưa chắc đã hiệu quả bằng việc vô tình quên... 1 cúc áo. Điển hình phải kể đến một em nọ, là ngôi sao sắp nổi, tết vừa rồi em ý giới thiệu bộ ảnh đứng rửa chén bát, dân mạng nhìn kỹ thì mới thấy ẩn sau hình ảnh một cô gái dịu dàng đảm đang còn có một vẻ đẹp “chết người” của vòng một được... thả rông. Kết quả là bộ ảnh rất được chú ý, phần thưởng cho sự sáng tạo này là những cơn mưa “like” kết hợp mưa “đá”, rất hiệu quả.

Với những người không đủ can đảm như Can Lộ Lộ, họ có thể sáng tạo ra việc chụp tự sướng với một tâm trạng rất đáng quan tâm nào đó. Bằng cách này, tấm ảnh sẽ được đăng kèm những dòng trạng thái kiểu như hôm nay buồn quá! Thất vọng quá! Khổ tâm quá! Đau đớn quá! Tuyệt vọng quá! Đi chết đây... Cho dù là những dòng ỡm ờ nửa chừng hay rất cụ thể một suy nghĩ gì gì đó, thì thông điệp cuối cùng mà người xem cần phải hiểu đó là: ảnh này trông mình thế nào? Cũng xinh đấy chứ nhỉ?

Cao cấp hơn một tí là tự sướng kết hợp sự kiện. Chụp kiểu này thường là phải có điều kiện và bức ảnh hấp dẫn đến mức nào là tùy vào sự kiện đính kèm. Đơn giản nhất là chụp tự sướng cùng với món ăn, càng đặc sản càng tốt. Cao cấp hơn một tí là chụp khi đi mua sắm, càng sang trọng, càng món đắt tiền thì bức ảnh càng được nhiều like. Sành điệu nhất là tự sướng với những sự kiện độc và lạ. Có rất nhiều hót- gơn sâu sắc, nhảy cảm biết tận dụng cơ hội, nên đã rất thành công với những bộ ảnh chụp cùng với siêu bão, với tuyết phủ trắng ruộng khoai, với những vụ hỏa hoạn kinh hoàng, thậm chí cả với những vụ tai nạn giao thông thảm khốc...

Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì mục đích cuối cùng của phụ nữ khi chụp “tự sướng” là để cho người khác ngắm, ngắm để biết mình đẹp cỡ nào. Người phụ nữ thông minh là phải bằng mọi cách khiến cả nhân loại phải chú ý đến hình ảnh của mình, phải khiến người khác ngắm đi ngắm lại để tìm thấy bằng được nét đẹp đang ẩn rất sâu trong con người mình.

Phụ nữ là đẹp. Phụ nữ thể hiện cái đẹp là một nhu cầu chính đáng, đàn ông cần phải công nhận điều đó. Một sai lầm chết người của bọn đàn ông con trai là phớt lờ những tấm hình tự sướng của phụ nữ trên mạng xã hội. Chị em có đăng ảnh với tần suất dầy đặc cũng là để nhắc nhở điều đó. Cho dù là ảnh có thể chưa được đẹp, cho dù đã xem nhiều đến ngán ngẩm thì vẫn phải bấm “like” và khen ngợi vài câu nếu không muốn làm mất lòng các nàng. Công thức của một hót-boy chuẩn mực thời nay được chị em xây dựng lên gồm có: là con quan chức, đi xe tay ga, xăng đổ đầy bình, xài "ai phôn 5", dùng mạng 3G và thường xuyên bấm “like” ảnh tự sướng của chị em.

Mùng 8 tháng 3 sắp đến, chắc rằng cánh đàn ông sẽ không quên tặng những người phụ nữ mình yêu thương những món quà đầy ý nghĩa. Hãy nhớ, ngoài món quà vật chất là đương nhiên, thì việc tích cực bấm like các hình tự sướng trên phây-búc sẽ là món quà tinh thần vô giá.

Nếu bạn đang lưỡng lự trước khi bấm “like”, hãy đọc câu thần chú sau: “phụ nữ đẹp, phụ nữ là phải đẹp, phải bấm like, phải bấm like”. Và sau đó, chỉ cần ngón tay trỏ clik một cái, đủ để chị em sướng rơn!

HienMQ

Khi nàng “tự sướng”, ta giúp 1 ngón tay - 1

TOP CƯỜI 365 NGÀY

Khi nàng “tự sướng”, ta giúp 1 ngón tay - 2

TOP CƯỜI ĐẶC BIỆT

Khi nàng “tự sướng”, ta giúp 1 ngón tay - 3

KHO TRANH VUI

Khi nàng “tự sướng”, ta giúp 1 ngón tay - 4

ẢNH VIỆT NAM

Xin trân trọng giới thiệu TOP 100 TRUYỆN CƯỜI HAY NHẤT trong 10 năm qua, từ 2004 - 2014. Có thể một vài truyện cười trong top sẽ bị chê là "cười kiểu cũ", nhưng những ngày đầu internet bùng nổ, chúng thực sự là những truyện cười "hot" với dân nghiện truyện cười, nhất là với độc giả Hội Quán Cười đã thường xuyên cùng Cười 24H Mất Giấc Ngủ Trưa.

(Khám phá)

sự kiện Lời chúc ngày 8-3