Đêm cuối

"Ngày mai anh đi rồi, đêm cuối ngày này em chiều anh một lần nhé?". "Ứ... ừ... Anh muốn thế nào?". "Anh muốn em đừng nói nữa, để anh ngủ".

Thiếu chung thủy
- Này, thằng ấy mới quen ta có một tuần là cưới liền chả cần tìm kiếm gì cả. Nó lấy cô vợ thiếu chung thủy, mình buồn quá.
- Cậu với nó là người dưng, vợ nó thiếu chung tình thì mặc xác nó, cậu buồn làm gì.
- Không buồn sao được, vợ mới cưới của nó thiếu chung tình với mình.

*
* *

“Kẹo”
Một tháng sau khi phát bao cao su trong chương trình kế hoạch hóa gia đình ở một làng nọ, anh tuyên truyền viên quay trở lại xem kết quả công việc của mình:
- Xin chào, anh có khỏe không? Mấy túi hôm trước tôi phát, anh dùng thấy thế nào?
- Nhạt nhẽo, dai nhách, mỏi miệng lắm anh ơi!

*
* *

Nhầm
Một anh công nhân mới vào làm việc ít lâu, một hôm anh trò chuyện với bạn:
- Anh có biết cô nhân viên ở tổ 2 không? Cô ấy vừa xinh đẹp, lại thông minh, chăm chỉ, khiêm tốn, lại...
- Lại nhanh nhẹn, tháo vát, sắc sảo... Cô ấy là người con gái mà mày mơ ước và tìm kiếm bấy lâu nay. Không có cô ấy, cuộc đời mày trở nên vô nghĩa... Đúng không?
- Ủa, sao ông anh biết?
- Thì tao đọc trong thư mày gửi cho cô ấy - vợ sắp cưới của tao.

*
* *

Thương vợ
Người mẹ tâm sự với con gái:
- Phúc ba đời của nhà ta con mới gặp được tấm chồng tốt như vậy biết thương vợ như vậy. Sinh nhật vợ mà chồng mua tặng cái máy giặt còn gì.
Chồng con sợ con khổ đấy mà!
- Anh ta thương bản thân anh ta thì có.
- Ấy, sao con lại nói thế?
- Mẹ lại chưa hiểu rồi. Kể từ khi cưới nhau đến giờ, có bao giờ con giặt quần áo đâu!

*
* *

Lý do không gọi
Hai người bạn đang trò chuyện. Một người kể:
- Hôm qua, tại một quán rượu, tôi làm quen với hai cô gái xinh đẹp. Tôi gọi điện cho Hai, anh ta đi công tác xe. Tôi phải gọi Ba, anh ta lại đi dự đám cưới. Gọi đến anh Bảy, anh ta phải nằm nhà vì bệnh cúm.
Người bạn ngạc nhiên:
- Thế sao anh không gọi cho tôi?
- À, không, bởi vì tôi biết anh sẽ đến.

*
* *

Khoái quá
Hai nhà giàu mới gặp nhau:
- Tôi nhận xét thấy các nhân viên của ông bữa nay có tâm trạng rất vui vẻ, ai nấy đều mỉm cười tủm tỉm. Ông vừa tăng lương cho họ chăng?
- Còn lâu - người kia miễn cưỡng trả lời - chẳng qua là bà xã nhà tôi hôm nay ghé qua. Và bọn khốn đó rất khoái chí khi thấy chủ của chúng có thể bị sai khiến bởi một kẻ nào khác.

*
* *

Cho họ tưởng
Cái nắng gay gắt giữa trưa hè khiến anh chồng không sao ngủ sâu được. Mồ hôi mồ kê nhễ nhại, anh ngẩng đầu lên nhìn quanh phòng, thấy tất cả các cửa sổ, cửa đi đều đóng kín. Anh hỏi vợ:
- Nóng như thiêu thế này mà em lại đóng hết cửa vào thế?
- Anh chịu khó chút đi. Em phải đóng cửa để hàng xóm tưởng nhà mình có điều hòa đấy.

*
* *

Bị lừa
Một anh từ nhà quê lên thành phố chơi, thấy cái gì cũng đẹp, cũng lạ. Bỗng anh nghe thấy tiếng rao rất to của một người bán rong:
- Ai mua cái vừa tức, vừa bực, vừa buồn cười đây. Mua nào! Mua nào! Mua nhanh kẻo hết nào!
Thấy hấp dẫn, anh chàng liền chạy tới, bỏ tiền ra mua một gói. Đoạn, anh hí hửng mở ra thì... một con ruồi còn sống nhăn đang vội vàng vỗ cánh bay mất. Đúng là vừa tức, vừa bực, lại vừa buồn cười. Anh chàng “a kay” lắm mà không làm được gì.

*
* *

Sữa đen và sừng bò
Sau khi sinh hạ cậu con trai có màu da... oằn tà roằn, một người đàn bà giàu có liền viết thư cho chồng đang đi công tác xa: “Anh yêu, khi con chúng ta sinh ra, vì không đủ sữa cho con bú, nên em đành nhờ bà nhũ mẫu da đen cho “ty” hộ. Và anh có tưởng tượng nổi không, cứ mỗi ngày, da thằng bé lại sậm dần một chút”.
Khi đức ông chồng báo tin này cho mẹ đẻ, bà mẹ chồng chỉ nói: “Con ơi, khi sinh con ra, ta cũng không có đủ sữa cho con “ty”, và ta đành phải nuôi con bằng sữa bò. Nhưng cho đến bây giờ sừng nó mới mọc trên đầu con đấy”.

*
* *

Khắc dấu
Dì: Từ dưới quê theo má lên thành phố, ghé nhà dì có một lần, đã lâu rồi mà sao tới nay cháu vẫn nhớ mà tìm được nhà dì cơ chứ!
Cháu gái: Dạ cháu nhớ rất rõ vì kế bên nhà dì có tiệm bán bánh bao, cách hai căn bên trái là quán bánh xèo, đối diện bên kia là quán bánh canh giò heo, còn đầu đường có quán chè trứng cút ăn ngon lắm ạ!
- !!!

*
* *

Đêm cuối - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung