Có phải bị lừa tình thì hay cười một mình?

Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Chuyện bà mẹ lo lắng con mình bị lừa tình nên trông có vẻ lẩn thẩn, nhưng... sự thật ngọt ngào hơn nhiều!

Bà Chuột chợt giật nẩy mình, mới sáng con gái bà đứng trước gương cười nhe nhởn, cười uốn éo, đủ kiểu. Thôi chết rồi, con gái chưa chồng đang yên đang lành lại xảy ra chuyện thế này. Bao nhiêu năm nay nuôi con bà có thấy hiện tượng lạ thế bao giờ đâu. Bà nhủ tâm phải thận trọng theo dõi.

Con đi làm rồi, bà Chuột vội vã vào máy tính tra trên Gu Gồ xem con gái chưa chồng cười một mình là sao? Trong tích tắc máy tính cho ra gần 2 triệu kết quả, bà đọc ngấu nghiến như ăn gỏi. Túm lại là: “Rất có thể bị thất tình”. Thôi chết rồi con ơi, thằng khốn nạn nào đang tâm lừa con rồi, khôn 19 năm, dại chưa tới 5 phút rồi con ơi. Được rồi, để mẹ sẽ giúp con, mày khai ra thằng nào lừa tình mày, mẹ thề sẽ sống chết với nó. Bằng này tuổi đầu rồi, mẹ sống thêm vài chục năm nữa cũng chẳng lợi lộc gì, còn một chút sức già hèn yếu này mẹ sẽ cho nó một nhát, nếu cần sẽ xẻo mẹ nó cái cần tăng dân số của nó đi. Bà Chuột sốt ruột từng giấy từng phút chờ con gái về để hỏi cho ra nhẽ.

Tiện thể ngồi trước máy tính, bà vào mục lừa tình đọc xem sao. Ôi giời ơi, nhiều quá thể, bao nhiêu là kiểu lừa tình. Bà Chuột bấm đọc một vụ: Cô gái rất xinh đẹp, môi đỏ như máu, nụ cười như hoa loa kèn khiến gã trai chết mê chết mệt. Hắn đã tiếp cận và cưa cô bằng chiêu thức cổ điển, đó là tặng quà và mời ăn đặc sản. Sau mấy hôm thì cô bị đổ kềnh. Một hôm hắn đưa cô vào nhà nghỉ, mời cô uống cốc nước cam mà hắn đã pha sẵn thuốc khích thích loại cực mạnh của Tầu. Mới uống hết nửa cốc nước cam cô đã không thể chịu được nữa, cô điên cuồng thèm muốn, tự cởi hết quần áo rồi nhảy ra ôm lấy gã. Gã liền chiếm đoạt trinh trắng của cô một cách dễ dàng. Sau lần ấy gã biến mất, cô gái đau buồn quá chỉ biết khóc, rồi một ngày cô bị điên tình, cười một mình từ sáng tới tối…”!

Đọc tới đây bà Chuột toát hết cả mồ hôi, người bà sốt lên sình sịch. Bà hình dung lại cảnh con gái bà cười một mình sáng nay trước khi đi làm mà thấy đau nhói trong tim. Bà gục xuống như một tầu lá cải phơi dưa héo quắt. Bao nhiêu công lao nuôi con ăn học, xin việc, thế là toi mất rồi, thằng khốn nạn nào đã hại con bà, nó sẽ phải trả giá đắt. Bà sẽ giết nó!

Nghĩ là làm, bà Chuột ra chợ mua con dao chọc tiết lợn mang về. Chỉ trong vòng ngày mai bà sẽ xử đẹp thằng lừa tình khốn nạn này một cách thảm khốc.

Buổi chiều muộn, con gái đi làm về. Bà Chuột kéo con vào phòng tra hỏi:

- Thằng nào đã hại đời con, nó hại con thì cũng như hại mẹ. Mày nói tên nó ra đi, mẹ sẽ tuyên án tử hình nó. Thằng nào đã lừa tình con?

Cô con gái chẳng hiểu mẹ nói chuyên gì, cô trợn mắt lên như thể đứng trước người mẹ bị điên:

- Ô hay, mẹ nói gì thế ạ. Ai dám hại con chứ, ai dám lừa tình con chứ. Con... không lừa nó thì thôi!!!

Bà Chuột cầm con dao chọc lợn ra dứ dứ:

- Thế sao sáng nay con lại cười ruồi một mình trước gương như bị điên tình thế hả? Mẹ thì mẹ giết nó!

Vậy là cô con gái đã hiểu lờ mờ câu chuyện của mẹ. Cô ôm chặt mẹ vào lòng mình, vừa cười khanh khách:

- Mẹ ơi là mẹ, con cám ơn mẹ nhìu nhìu nha, con yêu mẹ. Cơ quan con vừa có quy chế: Nếu công chức mà không cười với dân thì sẽ bị đuổi việc!

Lê Tự

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
TRUYỆN NGẮN HAY Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN