Chùm cười: "Bắt cá 4 tay" có ngày nhập viện

Thứ Sáu, ngày 20/06/2014 10:05 AM (GMT+7)

Người ta "bắt cá 2 tay", còn anh kéo lưới cả ngày mới vui? Cẩn thận kẻo lại "tiêu đời"!

Sự kiện: TRUYỆN NGẮN HAY

Một ngày đẹp trời
Một thanh niên hỏi anh trai:
- Anh ơi! Nếu bây giờ có bốn cô gái đều xinh đẹp, duyên dáng, thông minh cùng thích em, nhưng em chưa thấy thích một cô nào cả. Vậy em phải làm thế nào hả anh?
- Em giàu trí tưởng bở nhỉ? Nếu chưa thích ai thì em phải... mần thinh chứ sao!
- Nhưng nếu phải lựa chọn một trong số họ thì mình sẽ quyết định thế nào, theo yếu tố nào?
Ông anh đáp:
- Điều quyết định là ở trái tim mình em ạ, chỉ có một yếu tố đó thôi. Em sẽ chọn cô nào mà khi có cô ấy trong cuộc đời mình thì sự có mặt của ba cô kia chẳng có ý nghĩa gì cả. Còn nếu không có ai trong cả bốn cô đạt tiêu chuẩn này thì em phải đợi tiếp... bốn cô khác vậy!
- Theo anh, có cách nào yêu cùng lúc cả bốn cô gái mà chắc chắn không sợ “đụng hàng”, không thể xảy ra chuyện cô này giáp mặt cô kia không hả anh?
- Có chứ! Em nên tìm yêu một cô ở Việt Nam, một cô ở Bắc Mỹ, một cô ở Nam Phi và một cô ở Xi-bê-ri!

Bốn tháng sau
Vẫn là chàng trai nọ, thổ lộ với một chuyên gia tâm lý:
- Anh ạ, em là con thứ tư trong một gia đình khá giả, trước em là ba chị gái, em sinh vào quý bốn, lại là con trai duy nhất nên được cả nhà quý mến và chiều chuộng, thường được gọi là “Tứ quý” hay “Quý tử”. Trong gia đình, ông bố em rất khoái chơi tứ quý. Ở phòng khách ông cho treo đầy các tranh tứ quý thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ to vẽ cảnh tứ thời Xuân, Hạ, Thu, Đông với các loại hoa đặc trưng như mai, lan, cúc, trúc; rồi lại tùng, cúc, trúc, mai...Bố em còn sắm cả bộ salon tứ quý trị giá mấy trăm triệu. Ngoài ra vườn cây cảnh của ông còn có nhiều loại mai tứ quý rất “khủng”. Các ông anh rể của em đều có xe hơi xịn với biển tứ quý. Riêng em, em có mấy sim điện thoại đều tứ quý với bốn con 9, bốn con 8, bốn con 6. Còn về khoản yêu đương của em thú thật là cũng tứ quý, nhưng sao mà “chông chênh” lắm anh ạ!...
- Cậu yêu một lúc bốn cô gái? - Chuyên gia tâm lý hỏi.
- Vâng! Em yêu một lúc cả bốn cô, mà cô nào cũng hết mình, say đắm!
- Thế các cô ấy có biết nhau không?
- Dạ, không ạ! Bốn cô ấy ở bốn địa phương khác nhau. Một cô ở Việt Nam, một cô ở Bắc Mỹ, một cô ở Nam Phi và một cô ở Xi-bê-ri. Các cô ấy chỉ... một mình em biết!
- Vậy cậu không sợ đến một ngày nào đó, hành động “bắt cá tứ chi” của cậu bị phát giác à?
- Đôi lúc em cũng thấy lo lo. Nếu em mà bị mấy con nhỏ đó tóm được thì có xảy ra chuyện gì lớn không anh?
- Có trời mới biết được chuyện gì cậu ạ! Nhưng nếu chẳng may cả bốn cô biết chuyện và hội ngộ, thì chắc chắn cậu sẽ bị... “tứ mã phanh thây” đấy!

Đặng Việt Thủy

(Khám phá)
sự kiện TRUYỆN NGẮN HAY