Chờ qua 90 tuổi mới li dị

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 21:08 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng già quyết định chia tay. Trước khi cho phép hai người ly thân, tòa án đề nghị họ đến một cơ sở tư vấn hôn nhân gia đình để tìm cơ hội cuối cùng cứu vãn cuộc hôn nhân.

Chuyên gia tư vấn trổ hết khả năng ăn nói để thuyết phục đôi vợ chồng già nhưng vô hiệu. Hai người khăng khăng một mực đòi sống ly thân để tiến tới ly dị.
Cuối cùng, vị chuyên gia thở dài:
- Các cụ đã có tuổi cả rồi, một người 95, còn người kia 93, kết hôn với nhau đã 72 năm. Tại sao bây giờ lại phải chia tay cơ chứ?
Cụ bà đáp lời:
- Chúng tôi không thể chịu đựng nổi nhau suốt 46 năm qua rồi, nhưng cả hai đều nghĩ rằng cần chờ đến khi lũ con qua đời hết rồi mới chính thức cắt đứt quan hệ, kẻo chúng nó đau lòng...

*
* *

Sự dũng cảm của người đàn ông
Chàng trai nói với người yêu:
- Trong tình yêu, ngoài tiếng gọi của con tim còn cần phải có lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn thử thách, phải sống hết mình vì nhau.
Nàng mỉm cười:
- Nói thì dễ nhưng làm thì khó anh ạ! Trong thực tế, có những anh chàng lúc chưa đạt được mục đích thì họ rất nhanh... mồm. Nhưng khi cần thể hiện thì lòng dũng cảm của họ lại biến đâu mất!
Chàng trai liền nói:
- Theo em, lòng dũng cảm của đàn ông đối với bạn gái của mình cần phải thể hiện như thế nào?
Nàng nheo mắt:
- Sự dũng cảm của người đàn ông không phải ở chỗ anh ta đã biến cô gái thành một người đàn bà, mà là anh ta có dám nhận... đứa trẻ ở trong bụng cô ta hay không!

*
* *

Làm giống như vợ
Sau khi về hưu, cặp vợ chồng già suốt ngày quấn quýt bên nhau, hàn huyên tâm sự đủ thứ chuyện. Một hôm, người chồng nói nói đùa với bà vợ:
- Nếu tôi chết trước thì bà sẽ làm gì?
Bà vợ đáp:
- Thì tôi sẽ tìm thuê chung một ngôi nhà với vài quả phụ hoặc phụ nữ độc thân khác ít tuổi hơn cho khuây khoả nỗi buồn. Vì tôi khá trẻ so với tuổi, nên những phụ nữ đó phải ít tuổi hơn tôi thì mới hợp.
Rồi bà hỏi lại:
- Nhỡ tôi chết trước ông thì sao?
- Tôi... cũng sẽ làm như thế!

*
* *

Khi vợ vô tâm
Hai anh chàng ngồi ca cẩm về sự vô tâm của vợ mình. Anh nào cũng cho rằng vợ mình là dở hơi nhất. Tranh cãi một hồi, hai anh mới thể hiện cho người kia thấy.
Anh thứ nhất gọi vợ lại đưa tờ 1 nghìn đồng:
- Mẹ nó ra phố Giảng Võ mua cho tôi cái ti vi.
Anh thứ hai gọi vợ bảo:
- Cô lên hồ Tây xem tôi có hóng gió ở đấy không.
Hai cô vợ cùng ngoan ngoãn ra đi. Ra đến ngoài đường, cô thứ nhất phàn nàn:
- Chồng tôi đúng là đồ... gàn. Khuya rồi ai còn bán ti vi mà mua.
- Chồng tôi còn gàn gấp mấy lần ấy chứ. Muốn biết ông ấy có trên hồ Tây không thì gọi vào di động của chính ông ấy là biết liền, còn bắt tôi mất công đi cho mệt nữa chứ!

*
* *

MỜI CÁC BẠN CÙNG XEM NHỮNG BÀI HÀI HƯỚC KHÁC TRÊN CƯỜI 24H

Chờ qua 90 tuổi mới li dị - 1
Nghĩ thế nào đây?
Chờ qua 90 tuổi mới li dị - 2
Ôi chết cười mất
Chờ qua 90 tuổi mới li dị - 3
Thung lũng tình yêu
Chờ qua 90 tuổi mới li dị - 4
Bộ sưu tập... ngón tay

(Khám phá)

sự kiện Truyện cười, cười vỡ bụng