Các em có hàng triệu người hâm mộ và...!

Các em không biết, mà cũng rất nhiều người không biết, phía sau lưng các em còn có... vài thằng móc túi.

Chiến công rực rỡ của các em U19 Việt Nam mấy ngày qua tràn ngập các phương tiện thông tin đại chúng. Hàng trăm hàng nghìn bài báo với những lời có cánh tung hô các em, ca ngợi các em, chúc mừng các em...

Thật là vô cùng xứng đáng vậy.

Xứng đáng hơn nữa là cách các em đón nhận sự vồn vã hào nhoáng của đám đông. Rất chín chắn, rất trưởng thành và thể hiện một nhân cách được rèn luyện của những chàng trai ở độ tuổi mười mấy đôi mươi.

Trung vệ Đông Triều chia sẻ trên Facebook rằng sau khi trận đấu kết thúc, một cầu thủ U19 Australia đã hỏi rằng, U19 Việt Nam thắng như thế này thì được thưởng bao nhiêu tiền, Triều hồn nhiên trả lời: "Tụi tao không được tiền nhưng có những thứ hơn tiền, đó là có hàng triệu người hâm mộ ở sau lưng"!

Vâng, đúng thật là em có hàng triệu người hâm mộ sau lưng.

Hôm qua ở sân bay Tân Sơn Nhất, xuống đón các em là rất đông đảo người hâm mộ - dù không được "hàng triệu" người, vì chỗ đâu cho đủ, và "hàng triệu" người cũng đang bận rộn công việc mỗi ngày, không thể có mặt để chung vui với các em. Nhưng vài trăm người ở đó âu cũng là đáng quý lắm rồi.

Các em hẳn đã rất vui mừng, vì quả thực người hâm mộ đã luôn ở sau lưng các em, đón chào các em lúc "vinh quy bái tổ". Các em đáp lại một cách vô cùng hồn nhiên, sẵn sàng tay bắt mặt mừng, sẵn sàng ôm những người bạn mới quen, sẵn sàng cùng họ chụp vài bức hình...

Các em không biết, mà cũng rất nhiều người không biết, phía sau lưng các em còn có... vài thằng móc túi.

Vài thằng móc túi đó trà trộn trong đám hàng triệu người, rồi hàng trăm người ra đón các em; nhanh tay, lẹ mắt lúc nào không rõ "nẫng" đi 2 chiếc điện thoại cũng rất đáng tiền (nghe đâu là 1 chiếc iPhone và 1 chiếc Samsung Note 2, theo giá thị trường thì thiệt hại ước tính cũng tầm mười mấy triệu).

Trong hai chàng U19 bị móc túi, thì chính Đông Triều là người đã tự hào khẳng khái mà nói với người bạn - người đồng nghiệp từ xứ Chuột túi của mình: "Tụi tao có hàng triệu người hâm mộ sau lưng."

Không biết, đến lúc cầm được trên tay chiếc điện thoại mới rồi, và ở một chỗ "không có ai sau lưng" nữa, Đông Triều có nên nhắn lại cho người bạn Úc đó rằng: "Xin đính chính, hàng triệu người hâm mộ cộng với... thằng móc túi"?

Cũng xin đính chính thêm giúp em, sau lưng các em, còn một Vê-ép-ép chưa làm tốt vai trò của mình, một giải Vi-lít bao nhiêu năm vẫn cứ “đang trên đà phát triển”. Sau lưng các em, một nền bóng đá "ăn xổi ở thì" đang kêu đòi các em đi đá SEA Games 27 đặng gỡ gạc thể diện quốc gia...

Kẻ gian móc túi của các em 2 chiếc điện thoại, và cũng lắm người ngay nhưng vẫn muốn ăn xổi từ các em chút vinh quang.

Cũng may, còn có những người như ba Đức của các em, mấy năm qua, không những chỉ đứng sau lưng, mà còn chắn trước mặt các em, đứng mũi chịu sào, bảo bọc che chở cho đến được lúc này!

Công Phụng

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Phiếm đàm Cuộc sống Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN