Bảo tồn “nhà” của tổ tiên

Thứ Năm, ngày 16/08/2012 10:00 AM (GMT+7)

Tại một khu rừng phòng hộ ở miền Trung, nơi bọn lâm tặc thường xuyên hoành hành, chặt hạ cây cối, lấy trộm gỗ.

Chính quyền địa phương đã đặt một tấm biển lớn, trên đó ghi dòng chữ: “Hỡi loài người, hãy bảo vệ cây cối. Tổ tiên của chúng ta đã từng sống ở trên đó!”.

*
* *

Cua đặc biệt
Một giáo sư sinh học Nhật Bản rất thích ăn món cua biển, đặc biệt là càng cua. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu ông đã cho ra đời giống cua biển có tới 10 càng. Khi được hỏi về mức độ ngon của giống cua mới này, ông than thở:
- Nào có biết mùi vị của nó, tôi không thể nào tóm nổi một con, 10 cái càng mà cùng kẹp một lúc thì chỉ có trời cứu!

*
* *

Quả lạ
Lần đầu tiên sang thăm Việt Nam và cũng lần đầu tiên được mời ăn quả Thanh Long, một vị giáo sư sinh học người Mỹ đã vô cùng ngạc nhiên, ông thốt lên:
- Các nhà khoa học nước bạn thật giỏi, làm thế nào để các bạn có thể lai ghép một loài cây họ xương rồng với một cây họ vừng được nhỉ?

*
* *

Chọn gái
Tạp chí Playboy phỏng vấn một ông hoàng Ả rập:
- Ông có hàng trăm mỹ nữ xinh đẹp, cô nào trông cũng nóng bỏng và đầy ham muốn. Vậy làm cách nào để chọn lấy một cô qua đêm với ông?
Ông hoàng trả lời:
- Ồ rất đơn giản, tôi tưới nước lên người họ, cô nào bốc hơi nhiều nhất thì tôi chọn.

*
* *

Chi phí
Giám đốc một hãng sản xuất bao cao su quảng cáo với khách:
- Đã dùng sản phẩm của chúng tôi một lần, quý vị nên tiếp tục sử dụng, bởi vì trong thời buổi này chi phí cho việc nuôi một em bé tốn kém gấp nhiều lần việc sử dụng sản phẩm của chúng tôi thường xuyên!

*
* *

Kiếm được rồi
Bác sỹ trực tại bệnh viện Nhi thành phố nọ nhận được cú điện thoại của một người đàn ông, đứa con trai 3 tuổi của ông ta đã lỡ nuốt một chiếc bao cao su vào bụng, và người đàn ông này muốn nhờ sự trợ giúp của 115. Tuy nhiên sau đó chừng 5 phút cũng chính người đàn ông này gọi lại nói:
- Thôi có lẽ không cần nữa, tôi đã kiếm được chiếc khác rồi!!!

*
* *

Lộ tẩy
Không hiểu ngọ nguậy kiểu gì, một anh chàng nói dối vợ đi công tác đã làm điện thoại di động của mình quay số gọi về nhà trong khi anh ta đang thực hiện việc “kiểm tra phần mềm” của nữ nhân viên Karaoke. Người vợ nhấc máy đúng lúc cô nhân viên thì thào (chắc hơi to):
- Không được làm thế ở đây đâu anh, phải đến nhà nghỉ cơ!
Hiện anh này đã qua cơn nguy kịch và đang nằm trong phòng hồi sức cấp cứu bệnh viện thành phố.

*
* *

Thu gom
Một nhà xã hội học người Hà Lan phát biểu:
- Ngày nay rất nhiều người muốn được thụ tinh nhân tạo, nhưng các ngân hàng T.T lại rất thiếu. Trong khi đó, tại “khu đèn đỏ” thì có một lượng rất đông đàn ông phung phí “cái thứ có thể gửi ở ngân hàng”. Có lẽ nên đặt thêm các máy thu gom tự động tại các điểm này”.

*
* *

Ai bảo dại
Người ta thường nói: Có thể chê phụ nữ ngốc nghếch nhưng không được phép chê phụ nữ xấu. Câu này luôn đúng. Xin đơn cử ví dụ: một anh chàng đã bị hơn 10 phụ nữ đuổi đánh bò lê bò càng. Số là đang họp tổ dân phố bỗng anh này nổi hứng xổ “ranh” ngôn:
- Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ đeo khẩu trang mà... vẫn xấu!

*
* *

Khai trương nghĩa địa
Chuyện kể rằng cuối thế kỷ thứ VI, sau Công nguyên, ngôi làng nhỏ mang tên D.W ở một nước Đông Âu có không khí vô cùng trong lành, cư dân của làng tuổi thọ rất cao. Đã lâu lắm rồi trong làng không có cụ già nào qua đời. Người ta buộc phải đầu độc một cụ già nhất trong dịp khai trương nghĩa địa của làng. Ai ngờ trong đám tang, ông cụ thân sinh của cụ bị đầu độc từ làng bên đột ngột về dự và khóc rống lên:
- Sao lá xanh lại rụng trước lá vàng?

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 1

Thảo nào chết sớm!

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 2

Ma cây ư?

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 3

Cái đồ khỉ này!!!

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 4

Cái gì thế này?

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 5

Xem "hàng chùa"

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 6

Vì sao xăng giảm?

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 7

Chỗ "mổ ruột thừa"

Bảo tồn “nhà” của tổ tiên - 8

Xe đạp độc

(Khám phá)

sự kiện Truyện cười, cười vỡ bụng