Trình duyệt Firefox sắp có tính năng chặn khai thác tiền ảo

Thứ Ba, ngày 04/09/2018 06:00 AM (GMT+7)

Trong phiên bản Firefox sắp tới, Mozilla sẽ mạnh tay hơn bằng việc cấm hành vi theo dõi người dùng để quảng cáo và khai thác tiền ảo.

Sự kiện: Mozilla Firefox

Trình duyệt Firefox sắp có tính năng chặn khai thác tiền ảo - 1

Firefox sẽ có thêm các tính năng tăng cường bảo vệ quyền riêng tư.

Mozilla đã đưa ra một số động thái mạnh tay để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng trên trình duyệt Firefox trong thời gian tới.

Một bài viết đăng tải trên blog công ty gần đây cho biết, Firefox sẽ sớm đưa ra một số tính năng mới cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với dữ liệu của họ, bên cạnh việc cải thiện hiệu suất lướt web.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất sẽ là tính năng bảo vệ tự động chống lại quảng cáo từ việc theo dõi. Trong phiên bản Firefox 65, công ty có kế hoạch loại bỏ cookie và chặn bên thứ ba theo dõi nội dung người dùng để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Thêm vào đó, các phiên bản tương lai của Firefox cũng sẽ loại bỏ các tập hợp dữ liệu độc hại hoặc các hoạt động khai thác tiền ảo trên trang web.

Người dùng Firefox có thể xem các tính năng này trong phiên bản thử nghiệm Nightly trước khi bắt đầu sử dụng phiên bản Firefox 65 bản chính thức.

Hà Nội vào cuộc siết chặt quản lý tiền ảo

UBND TP Hà Nội bắt đầu vào cuộc tăng cường kiểm tra để phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan tới hoạt động...

Theo Quốc Vinh (Người đưa tin)
sự kiện Mozilla Firefox
Báo lỗi nội dung