Tiết lộ bất ngờ về doanh thu "khủng" của Pokémon GO

Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, game Pokémon GO mang về cho hãng sản xuất doanh thu 1,6 triệu USD mỗi ngày.

Pokémon GO là từ khóa cực "hot" của một tựa game mới nổi trong những ngày gần đây. Ngay khi mới phát hành thử nghiệm tại Úc, New Zealand và Mỹ, game đã nhanh chóng được cả thế giới biết đến. Thậm chí lượng người chơi quá lớn đã khiến máy chủ Pokémon GO bị quá tải, dẫn tới nhà sản xuất phải khóa tạm những thiết bị bên ngoài các quốc gia phát hành ban đầu. Hiện, game vẫn chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam.

Tiết lộ bất ngờ về doanh thu "khủng" của Pokémon GO - 1

Game Pokémon yêu cầu người dùng phải khám phá thế giới thực.

Khi bị khóa IP, các game thủ tại Việt Nam không thể nhìn thấy những chú Pokémon trên bản đồ, sự  việc xảy ra từ cuối ngày đầu tiên phát hành (6.7). Tuy nhiên, tới sáng 11.7, nhiều game thủ tại Việt Nam cho biết, họ đã có thể tìm và thu phục Pokémon bình thường.

Bên cạnh đó, thông tin được chính nhà sản xuất công bố cho biết thêm, game Pokémon GO đã nhanh chóng trở thành tựa game có doanh thu cao nhất tại Mỹ chỉ sau ngày đầu tiên phát hiện tại quốc gia này. Riêng tại Úc và New Zealand, Pokémon GO cũng đạt được thành tích tương tự.

Đặc biệt tại Mỹ, game Pokémon GO mang về doanh thu 1,6 triệu USD mỗi ngày, con số này thậm chí còn cao hơn cả những tựa game đình đám một thời như Game of War, Clash Royale và Clash of Clans. Thực tế, Pokémon GO là game miễn phí nhưng người chơi có thể mua thêm các vật phẩm trong game.

Game Pokémon GO yêu cầu điện thoại của người dùng phải đang bật tính năng định vị GPS. Khi đó, game sẽ định hình khu vực mà người chơi đang đứng để vẽ một bản đồ game. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển nhân vật của mình để tìm gặp, thu phục các chú Pokémon. Tuy nhiên, điều thú vị là người chơi phải điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển chính chiếc điện thoại theo vị trí địa lý ngoài đời thật.

Trên bản đồ này, có những địa điểm cụ thể để làm cột mốc. Đó cũng là nơi mà người chơi cần phải khám phá để mở rộng phạm vi tìm kiếm Pokémon. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ sẽ được mở rộng, đồng thời số lượng Pokémon cũng sẽ được tăng lên. Ngoài cột mốc, game thủ còn có thể mang Pokémon đã thu phục được, đi thi đấu và nhận huy chương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN