Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 15:00 PM (GMT+7)

Một bổ sung nhỏ vào ứng dụng Photos trên iOS 12 nhưng có thể tạo ra một thay đổi lớn cho cách bạn chia sẻ ảnh và video.

Sự kiện: iOS 12

Thay vì nhắn tin hoặc gửi email ảnh và video từ iPhone, bạn có thể gửi liên kết iCloud mà người nhận có thể sử dụng để xem và tải xuống những gì bạn đã chia sẻ. Tính năng chia sẻ iCloud mới cực kỳ hữu ích khi chia sẻ các nhóm ảnh hoặc các tập tin video lớn. Đây là cách nó hoạt động.

Chia sẻ ảnh và video với liên kết iCloud

Trước tiên hãy đảm bảo rằng iCloud Photos được bật bằng cách vào Settings > Apple ID > iCloud > Photos và đảm bảo rằng iCloud Photos ở trạng thái On.

Khi bật iCloud Photos bạn sẽ thấy tùy chọn mới trên bảng chia sẻ cho ứng dụng Photos. Chọn ảnh hoặc video rồi chạm vào nút Share. Bạn sẽ thấy một nút mới ở hàng dưới cùng của các nút đen trắng có tiêu đề Copy iCloud Link. Nhấn nút này và liên kết sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Sau đó bạn có thể dán nó vào một văn bản, email hoặc tin nhắn.

Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone - 1

Từ thẻ Photos bạn cũng có thể nhấn vào tiêu đề cho một nhóm ảnh để sắp xếp một album muốn chia sẻ. Nhấn vào nút 3 chấm ở trên cùng bên phải rồi nhấn Share Photos. Từ đây, bạn có thể bỏ chọn bất kỳ ảnh nào mà mình không muốn gửi. Nhấn Next để thêm mọi người vào danh sách người nhận. 

Sau khi mọi thứ được thiết lập, nhấn Share in Messages và ứng dụng Messages sẽ mở ra với ảnh hoặc video của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ. Nếu sử dụng ứng dụng Messages, bạn và người nhận sẽ thấy hình thu nhỏ xem trước tuyệt đẹp của ảnh hoặc video bạn đang chia sẻ. Liên kết iCloud sẽ hết hạn sau 30 ngày.

Vào đầu nhận của liên kết iCloud

Khi ai đó chia sẻ liên kết ảnh iCloud với bạn, hãy nhấn vào liên kết hoặc xem trước hình thu nhỏ để mở ứng dụng Photos. Từ đó, bạn có thể xem ảnh hoặc video mà không cần phải tải chúng xuống trước. Bạn có thể cần phải đợi một lúc để hình ảnh hiển thị đầy đủ khi cuộn qua chúng.

Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone - 2

Để tải xuống ảnh hoặc video được chia sẻ, hãy nhấn vào nút Add All màu xanh lam, hoặc có thể nhấn Choose bên dưới nút Add All chọn những thứ muốn mà thôi.

Xóa liên kết

Liên kết iCloud hết hạn sau 30 ngày nhưng bạn có thể thu hồi quyền truy cập bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các mục được chia sẻ gần đây của mình ở đầu thẻ For You trong ứng dụng Photos.

Thủ thuật iOS 12: Cách dễ nhất để chia sẻ ảnh và video trên iPhone - 3

Nhấn vào album được chia sẻ để mở album đó, nhấn vào nút ba chấm ở trên cùng bên phải rồi nhấn Stop Sharing. Quyền truy cập sẽ bị xóa ngay lập tức.

Apple tiết lộ con số đáng tự hào của iOS 12 trong lòng người hâm mộ

Các số liệu từ Apple cho thấy rằng tỷ lệ người dùng iOS chấp nhận cập nhật lên iOS 12 đã tăng lên ấn tượng.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iOS 12
Báo lỗi nội dung