Thêm hàng loạt "vũ khí" mới cho máy ảnh Sony α9 bằng cách... cập nhật firmware

Các dòng máy ảnh Sony α9, α7R III và α7 III đồng loạt được nâng cấp thông qua các bản firmware toàn diện hoàn toàn mới.

Sony Việt nam vừa công bố bản nâng cấp phần mềm toàn diện hoàn toàn mới cho dòng máy ảnh không gương lật α9. Theo đó, mẫu máy ảnh full frame α9 được Sony nâng cấp ở khả năng lấy nét và chất lượng hình ảnh, cũng như bổ sung nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo nội dung của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bộ đôi máy ảnh α7R III và α7 III cũng được cập nhật phần mềm mới, bổ sung tính năng “Real-time Eye AF” (Lấy nét theo ánh mắt thời gian thực) và bộ đếm để chụp timelapse.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 và 6.0 dành cho Sony α9

Cụ thể, bản cập nhật 5.0 mới của α9 bổ sung chế độ “Real-time Tracking” (Lấy nét thời gian thực) vừa được Sony phát triển. Chế độ này sử dụng thuật toán mới nhất ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý màu sắc, khoảng cách với vật thể (độ sâu), chất liệu (độ sáng) cũng như các thông tin bổ sung nhằm đảm bảo tất cả các chủ thể đều được bắt nét với độ chính xác cao nhất.

Thêm hàng loạt "vũ khí" mới cho máy ảnh Sony α9 bằng cách... cập nhật firmware - 1

Máy ảnh Sony α9 đã có thêm hàng loạt vũ khí mới qua bản cập nhật Firmware 5.0.

Theo đó, khi chụp ảnh hoặc quay phim, nếu chủ thể là người hay động vật, thông tin vị trí khuôn mặt cũng sẽ được nhận diện bởi AI và mắt của chủ thể sẽ được theo dõi theo thời gian thực với độ chính xác bắt nét cao. Bên cạnh đó, tính năng “Tracking On” giúp kích hoạt bắt nét liên tục thời gian thực bất kỳ lúc nào thông qua việc nhấn vào nút custom đã được gán tính năng và “Touch Tracking” (chạm để bắt nét liên tục), vốn có thể kích hoạt nhanh qua màn hình cảm ứng.

Tính năng mới sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để nhận diện vật thể và xử lý dữ liệu về ánh mắt theo thời gian thực, từ đó cải thiện về độ chính xác, tốc độ và hiệu suất bắt nét. Trong tất cả các chế độ lấy nét tự động, máy ảnh giờ đây có thể tự động phát hiện ánh mắt của chủ thể và kích hoạt chế độ Eye AF khi nhấp nhẹ phím chụp, và máy ảnh sẽ theo dõi liền mạch vị trí mắt mọi lúc khi ở chế độ AF-C. Bản firmware mới đồng thời cho phép nhiếp ảnh gia lựa chọn vị trí mắt ưa thích (trái hoặc phải) của chủ thể làm điểm lấy nét.

Một số tính năng bổ trợ cho khả năng lấy nét khác cũng sẽ được tích hợp trong bản cập nhật mới bao gồm Touch Pad, Touch Tracking, mở rộng khả năng bắt nét theo pha đến khẩu độ từ f/11 đến f/16; và Fast Hybrid AF cho ứng dụng quay phim để lấy nét được mượt mà và tự động hơn.

Thêm hàng loạt "vũ khí" mới cho máy ảnh Sony α9 bằng cách... cập nhật firmware - 2

Bản cập nhật 6.0 cũng sắp xuất hiện.

Bên cạnh đó, chất lượng hình ảnh được cải thiện nhiều yếu tố quan trọng với bản cập nhật phần mềm 5.0 mới dành cho Sony α9. Cụ thể, ở khả năng tái tạo màu sắc, máy ảnh có thể tính toán chính xác sự thay đổi tinh tế của ánh sáng để đem đến sự chuyển đổi mượt mà và tự nhiên hơn đối với các yếu tố như bầu trời. Thuật toán cân bằng trắng tự động mới đem lại những bức ảnh nhất quán hơn khi chụp liên tục ở tốc độ cao. Ngoài ra, bản cập nhật phần mềm 5.0 còn bổ sung những tính năng khác giúp cải thiện hiệu quả điều khiển và quản lý dữ liệu như tối ưu màn hình menu về My Dial và Dual Slot, tính năng đánh giá vào bảo vệ hình ảnh đã chụp.

Bản cập nhật phần mềm mới cũng sẽ giúp α9 tương thích với ứng dụng “Imaging Edge Mobile”, phiên bản kế thừa của “PlayMemories Mobile”.

Đối với phiên bản cập nhật phần mềm 6.0, α9 sẽ được bổ sung Eye AF dành cho mắt động vật, một tính năng đầy thú vị dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã cũng như hỗ trợ bộ đếm cho phép tạo ra các thước phim theo dạng timelapse.

Bản cập nhật phần mềm 5.0 hiện đã được Sony phát hành từ tháng 3/2019, trong khi đó bản cập nhật phần mềm 6.0 dự kiến sẽ được tung ra vào quý 2/2019.

Phiên bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho α7R III và α7 III

Thêm hàng loạt "vũ khí" mới cho máy ảnh Sony α9 bằng cách... cập nhật firmware - 3

Sony α7 III cũng cps bản cập nhật mới.

Bộ đôi máy ảnh full-frame rất được yêu thích của Sony là α7R III và α7 III đều được bổ sung thêm tính năng Real-time Eye AF qua phiên bản cập nhật phần mềm 3.0. Tính năng này sẽ khả dụng ở chế độ AF-C thông qua việc nhấp nhẹ vào phím chụp. Real-time Eye AF dành cho động vật cũng sẽ được tích hợp vào máy ảnh.

Đối với việc sản xuất video time-lapse, máy ảnh được tích hợp sẵn bộ đếm giờ bên trong. Tính năng mới này giúp người dùng thiết lập khoảng thời gian giãn cách từ 1 đến 60 giây, với tổng số lượng ảnh chụp từ 1 đến 9.999. Trong quá trình ghi, độ nhạy đo sáng có thể tùy chỉnh ở các mức “High”, “Mid” hoặc “Low”, giúp giảm nguy cơ bị cháy sáng giữa các lần chụp.

Bản cập nhật phần mềm 3.0 dành cho α7R III và α7 III được Sony phát hành trong tháng 4/2019.

Con người sẽ dùng siêu máy ảnh để săn các ngoại hành tinh

Siêu máy ảnh lớn nhất thế giới với độ phân giải lên tới 10.000 pixels sẽ được dùng để tìm kiếm các ngoại hành tinh...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung