Máy ảnh Leica: “Nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai

Thứ Bảy, ngày 13/04/2019 10:45 AM (GMT+7)

Máy ảnh compact được thương mại hóa sau Thế chiến thứ nhất, và nó trở thành một “nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai.

Sự kiện:

Công nghệ

Máy ảnh Leica là một trong những phát minh quan trọng nhất trong sự phát triển của công nghệ chụp ảnh. Đây là chiếc máy ảnh compact đầu tiên giải phóng người chụp khỏi những trở ngại của máy ảnh và chân máy cỡ lớn thời bấy giờ.

Năm 1914, Oskar Barnack đã tạo ra nguyên mẫu máy ảnh nhỏ gọn sử dụng phim kích thước nhỏ 35mm, vốn ban đầu được sử dụng cho máy quay phim. Ý tưởng tài tình của ông đã đánh dấu bước ngoặt của nhiếp ảnh hiện đại.

Máy ảnh Leica: “Nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai - 1

Oskar Barnack và máy ảnh nguyên mẫu 35mm vào năm 1914.

Máy ảnh compact được thương mại hóa sau Thế chiến thứ nhất, và nó trở thành một “nhân chứng” quan trọng trong Thế chiến thứ hai. Nhờ chiếc máy ảnh nhỏ gọn Leica, các nhà báo có thể đi khắp nơi để ghi lại mọi khoảnh khắc.

Máy ảnh Leica được sử dụng bởi các phóng viên ảnh thời chiến như Larry Burrows và Alfred Eisenstaedt. Từ giữa thế kỷ 20 đến cuối thế kỷ 20, chiếc máy ảnh nàyđược sử dụng trong nhiếp ảnh đường phố để ghi lại những khoảnh khắc bất ngờ và tình huống ngẫu nhiên.

Từ đó, rất nhiều khoảnh khắc lịch sử và hình ảnh đương đại được chụp bởi chiếc máy ảnh Leica, tạo nên những bức ảnh “hiệu ứng Leica” nổi tiếng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Con người sẽ dùng siêu máy ảnh để săn các ngoại hành tinh

Siêu máy ảnh lớn nhất thế giới với độ phân giải lên tới 10.000 pixels sẽ được dùng để tìm kiếm các ngoại hành tinh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Công nghệ