SofM không thể làm nên lịch sử, Sunning bị quật ngã trong trận Chung Kết LMHT

Chủ Nhật, ngày 01/11/2020 10:10 AM (GMT+7)

Thật đáng tiếc là ngôi sao Liên Minh Huyền Thoại VN đã không thể tiếp tục tạo nên những điều kỳ diệu.

Trận chung kết giải Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) 2020 đã chính thức khép lại giải đấu của năm 2020 đầy bất ngờ. Với cá nhân SofM và các khán giả Việt Nam, đây là một hành trình đầy cảm xúc, và có lẽ nó sẽ đẹp hơn nếu Sunning có thể giành chiến thắng trong trận chung kết. Đáng tiếc là điều kỳ diệu đó đã không xảy ra.

Sunning bước vào trận với khí thế ngút trời cùng sự cổ vũ của khán giả nhà. Họ cũng chọn ngay một đội hình quen thuộc với Wukong ở đường trên cho Bin và Shen đi rừng cho SofM. Đây là đội hình từng giúp họ gây bất ngờ cho Top Esports ở bán kết. Tuy vậy DamWon là một đội vô cùng già dặn kinh nghiệm, và không để bị Sunning dắt mũi. Họ không tấn công ở các đường mà chủ động ăn các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả. Với chất tướng khá ù lì, SofM phải chờ đợi đồng đội mở giao tranh nên không đóng góp được nhiều. Tuy vậy, cả hai bên vẫn thi đấu rất cân bằng, không hề thua kém nhau.

Bước ngoặt đến ở con Rồng thứ 4, khi Bin có một pha mở giao tranh vội vã nhằm vào hỗ trợ đối phương. Lúc đó đội hình Sunning thì bị chia cắt thành 2 nửa khiến cho họ thiếu hụt sát thương rất lớn. Một pha giao tranh sai sót đã khiến con Rồng thứ 4 thuộc về DamWon và họ có Linh hồn Rồng Lửa. Họ dần dần bóp nghẹt Sunning và kết thúc ván đấu một cách mau chóng.

Sang ván đấu thứ 2, Sunning đã quyết định chơi ngửa bài khi mang ra Fiora đường trên và Rengar đi rừng dành cho SofM. Đây là lựa chọn vô cùng khôn ngoan bởi nó dùng để khắc chế vị tướng Evelynn bên phía DamWon. Với con bài đã từng làm nên tên tuổi mình, SofM khiến cho Evelynn gần như không làm được bất kỳ điều gì, bởi mỗi khi có chiêu cuối anh lại dùng nó để soi vị trí của Evelynn và khiến cho vị tướng này không thể phát huy lối chơi ám sát được.

SofM không thể làm nên lịch sử, Sunning bị quật ngã trong trận Chung Kết LMHT - 1

Pha thi đấu xuất sắc giữ rồng 4 và hủy diệt đội bạn của SofM.

Trong khi đó, Bin ở đường trên với Fiora được SofM chăm sóc tốt đã nhanh chóng có được rất nhiều tiền. Fiora liên tục đè đường Ornn, cộng với lượng sát thương chuẩn của vị tướng này, Fiora dần trở nên không thể ngăn cản trong giao tranh. Đội hình Sunning không thể cản phá và sau một pha giao tranh đẳng cấp với Pentakill cho Bin, họ kết thúc ván đấu.

Tỏa sáng bao nhiêu thì sang ván đấu thứ 3, Bin lại dưới cơ bấy nhiêu. Bin sử dụng Jax nhưng Nuguri lại lấy con bài Kennen vô cùng khó chịu. Bin thua đường nặng dù SofM đã rất nhiều lần ghé lên, trong khi đó Canyon thoải mái ăn tất cả mục tiêu lớn. Chính vì thế Sunning đánh mất thế trận khá nhanh. Tuy vậy, họ lại có một pha giao tranh rất tốt ở giữa game, ăn được Baron và gần như đã lật kèo. Đáng tiếc là 10 phút sau đó, hỗ trợ của Sunning lại bị bắt khi đi lẻ, khiến cho DamWon có được con Baron, đồng thời đánh ngược trở ra để giao tranh thắng lợi, dứt điểm luôn ván đấu.

Ván thua này ảnh hưởng lớn đến tâm lý của Sunning ở ván 4 khi họ không còn bất cứ bài nào để đánh nữa. Các đường thường xuyên thua nên SofM khó kiểm soát các mục tiêu lớn, và họ còn nóng vội trong các pha mở giao tranh và rơi vào bẫy của DamWon. Canyon sử dụng Kindred có nhiều mạng từ sớm khiến anh ta mạnh lên một cách khủng khiếp và gần như không thể ngăn cản được. Sunning bị khuất phục dễ dàng trong ván đấu này.

Chiến thắng chung cuộc 3-1 cho DamWon cũng kết thúc hành trình kỳ diệu của SofM và Sunning. Từ một đội chỉ xếp thứ 11 ở LPL mùa Xuân, họ đã vươn lên hạng 3 ở giải mùa Hè và giờ đây là Á Quân thế giới. Với riêng SofM, đây là một cột mốc vô cùng đáng nhớ của thần đồng LMHT Việt Nam. Với kỹ năng tốt cùng bể tướng rộng, anh còn có thể phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai.

SofM không thể làm nên lịch sử, Sunning bị quật ngã trong trận Chung Kết LMHT - 2

Hành trình kỳ diệu của SofM đã chính thức dừng lại.

Nguồn: http://danviet.vn/sofm-khong-the-lam-nen-lich-su-sunning-bi-quat-nga-trong-tran-chung-ket-lmht-5...

Top 5 trào lưu đang gây ”sốt” trên mạng xã hội TikTok

Bên cạnh những trào lưu chưa kịp hạ nhiệt, tháng 10 vừa qua người dùng TikTok lại tiếp tục có cơ hội chứng kiến sự...

Theo Vĩnh Hậu (Dân Việt)
sự kiện Liên Minh Huyền Thoại
Báo lỗi nội dung