Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012

Nam sinh viên Trần Đình Vĩ của ĐH Ngân hàng TP.HCM đã giành quán quân quốc gia cuộc thi Microsoft Office World Champion 2012, nội dung thi ứng dụng Microsoft Office Word 2003.

Sinh viên từ 53 quốc gia đã tranh tài tại Microsoft Office World Champion 2012 (MOWC 2012) - cuộc thi về kỹ năng sử dụng ứng dụng văn phòng Microsoft Office do công ty Certiport tổ chức trên phạm vi toàn thế giới từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2012 tại Mỹ.

MOWC 2012 thu hút 285.000 thí sinh từ 53 quốc gia tới tranh tài, thể hiện khả năng sử dụng thành thạo các sản phẩm Microsoft Office. Có 113 thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. 10 thí sinh đứng đầu danh sách lọt vào vòng chung kết bao gồm:

Trần Đình Vĩ (Việt Nam); Jacob Hjort Bundgaard (Đan Mạch); Luo Wenhan (Singapore); Breana Guarnera (Mỹ; Juan Pablo Gallardo (Chile); Mario Enrique Carranza Barragán (Mexico); Chan Man Yuen (Hong Kong); Yew Hon Wa (Malaysia); Ho Wai In (Ma Cao); Esdras Nehemías López Iraheta (El Salvador).

Nhà tổ chức Certiport đã trao danh hiệu vô địch cho Trần Đình Vĩ tại lễ trao giải cuộc thi tại Las Vegas, với học bổng 5.000 USD.

Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012 - 1

Trần Đình Vĩ vinh dự nhận cúp vàng từ BTC cuộc thi thế giới - tập đoàn Certiport

Ông Lutz Ziob, Tổng Giám đốc của Microsoft Learning thuộc Microsoft, nói: “Với hơn nửa triệu bài dự thi trong năm nay, sự phổ biến ngày càng tăng của cuộc thi Microsoft Office đã phản ánh mong muốn của sinh viên là thành thạo các kỹ năng quan trọng này. Những người thắng cuộc đã nghiên cứu và trở thành các chuyên gia về Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint và giờ đây họ có thể áp dụng những kỹ năng này trong sự nghiệp học tập và trong công việc sau này. Hiểu biết các chương trình Microsoft hàng đầu ngành công nghiệp sẽ giúp họ làm việc có năng suất hơn và tôi tin rằng đây sẽ là một điểm sáng trong lý lịch của họ trong cuộc đời”.

Đây là lần thứ 3 thí sinh Trần Đình Vĩ tham gia MOWC. Năm 2010 với nội dung là Word 2003 Trần Đình Vĩ đã giành vé vào chung kết và xếp hạng 6 chung cuộc. Năm 2011, Vĩ tham gia nội dung Word 2007 tuy nhiên không vượt qua được vòng loại do thời gian làm bài lâu hơn các thí sinh khác. Chia sẻ về lần thi này, Vĩ cho biết: “Với quyết tâm “phục thù”, mình tiếp tục kiên trì đăng ký tham gia MOWC 2012 và kết quả thật bất ngờ, mình đã chiến thắng được gần 1.000 thí sinh giỏi nhất trên cả nước và cũng chiến thắng được chính bản thân mình, giành chức vô địch quốc gia nội dung Word 2010”.

Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012 - 2

Đoàn Việt Nam tham dự Chung kết thế giới chia vui với Trần Đình Vĩ

Ông Ray Kelly, Tổng Giám đốc của Certiport, cho biết: “Trong năm thứ 11 được tổ chức, Worldwide Competition on Microsoft Office đã chứng kiến số lượng các thí sinh tăng 58% so với năm ngoái, và các thí sinh toàn thế giới rất hào hứng với cuộc thi này. Hơn 3 triệu cá nhân đã vượt qua kỳ thi Microsoft Office Specialist để chứng tỏ kỹ năng của họ, vì thế những người thắng cuộc này thực sự là những người giỏi nhất trong những người giỏi nhất. Họ sẽ giữ chức “vô địch thế giới” vĩnh viễn, một tài sản có giá trị cho sự nghiệp học tập và làm việc của họ về sau này”.

Certiport là một công ty của Hoa Kỳ chuyên cung cấp các bài thi về kỹ năng sử dụng máy tính, Internet và các ứng dụng văn phòng. Certiport là đơn vị được Microsoft chỉ định là đại diện độc quyền trong việc phát triển các bài thi tin học văn phòng của Microsoft trên toàn thế giới.

Sinh viên Việt Nam vô địch Microsoft Office World Champion 2012 - 3

Trần Đình Vĩ và người thầy hướng dẫn của mình

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ictnew
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN