Robot thay bartender, nhân viên phục vụ tại Olympic mùa đông 2022

Sự kiện: Công nghệ

Các nhà tổ chức Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 đã trang bị một nhân viên pha chế robot, có thể phục vụ cocktail chỉ trong 90 giây.

Theo South China Morning Post, robot này sẽ được lắp đặt tại Trung tâm truyền thông nhằm phục vụ các nhà báo, phóng viên đến đưa tin về sự kiện. Họ có thể gọi đồ uống bằng cách quét mã trên điện thoại. Ý tưởng này được đưa ra để nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan Covid-19 trong thời gian thế vận hội diễn ra.

Theo một video từ Reuters, robot sẽ phục vụ cả cocktail có cồn và không cồn, làm việc sau một quầy bar hình tròn, với hàng chục chai rượu được treo ở phía bên, thực hiện các thao tác chuyên nghiệp của một bartender như lắc, rót, trộn các thành phần để có được một ly margarita hoàn chỉnh. Các robot sẽ được giám sát và hỗ trợ bởi các nhân viên pha chế con người.

Robot thay bartender, nhân viên phục vụ tại Olympic mùa đông 2022 - 1

Robot phục vụ cocktail tại Olympic mùa đông 2022. 

Ngoài robot tại quầy bar, một nhà hàng gồm các món ăn như hamburger và cơm sẽ được mở để phục vụ những người làm việc tại sự kiện. Tất cả đều được chế biến và phục vụ bằng máy móc, nhà hàng sử dụng các đường ray chạy dọc theo trần nhà để chuyển đồ ăn trực tiếp từ nhà bếp đến bàn của khách hàng.

Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khởi tranh từ 4/2 tới 20/2. Diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ban tổ chức đã phải thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt ứng dụng công nghệ cao, trong đó phải kể đến việc triển khai hàng loạt robot thông minh, vừa giúp hạn chế tiếp xúc, vừa đảm bảo các hoạt động diễn ra trơn tru.

Các du khách khi đến với Trung tâm truyền thông chính của Olympic Bắc Kinh 2022 đã vô cùng ngạc nhiên đến thú vị khi được phục vụ kem bởi một con robot xinh xắn. Để mua kem, du khách chỉ cần đến quầy thu ngân để thanh toán trước và nhận biên lai có mã QR, sau đó quét mã QR trên máy và robot sẽ tự động phục vụ. Robot có thể phục vụ những ly kem có vị vani đơn giản, phủ bánh quy Oreo hoặc chocola cùng các loại siro hương vị khác nhau.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/robot-thay-bartender-nhan-vien-phuc-vu-tai-olympic-mua-dong-2022-a541...

Elon Musk khoe robot Tesla thông minh hơn con người

Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, đã quen với những tuyên bố giật gân, đặc biệt là trên Twitter.

Chia sẻ
Theo Đào Vũ (tổng hợp) (Người đưa tin)
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung