Elon Musk khoe robot Tesla thông minh hơn con người

Sự kiện: Robot thông minh

Elon Musk, CEO của SpaceX và Tesla, đã quen với những tuyên bố giật gân, đặc biệt là trên Twitter.

Gần đây, ông Musk đã nói về các robot mà Tesla sẽ phát triển và nói rằng robot Optimus có thể “đóng một vai trò nào đó” trong sự ra đời của AGI, hoặc Trí tuệ nhân tạo tổng quát. Đó là một trí tuệ nhân tạo có thể sánh ngang hoặc thậm chí vượt xa trí thông minh của con người.

Elon Musk khoe robot Tesla thông minh hơn con người - 1

Hiện tại, nhóm nghiên cứu và phát triển AI của Tesla đang nghiên cứu “bộ não” cho những chiếc xe tự lái của công ty. Nếu bài viết của Musk được tin tưởng, các kỹ sư có thể sẽ sớm tạo ra một trí tuệ nhân tạo có khả năng cảm nhận.

Khi nghĩ về những con robot có tri giác, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những con robot trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, hầu như luôn kết thúc việc tấn công con người. Mặc dù vậy, dường như Musk đã có một phương pháp để tránh thảm họa.

Theo thông tin, AI điều khiển xe ô tô của Tesla sẽ có thể tích hợp thông tin và dữ liệu từ môi trường của nó trong thời gian thực. Điều này sẽ khiến cô ấy thông minh hơn nữa khi robot Optimus được ra mắt. Từ trước đến nay, mọi người chỉ mới thấy một màn khiêu vũ do vũ không hóa trang thành robot biểu diễn, trong khi người máy thật Optimus vẫn phải đợi thêm vài năm nữa.

Elon Musk khoe robot Tesla thông minh hơn con người - 3

Trước sự bùng nổ của robot tự động và học máy, cựu giám đốc Google, Mo Gawat, vào năm ngoái đã cảnh báo về sự gia tăng không thể tránh khỏi của các robot giết người như được thấy trong những bộ phim như “Kẻ hủy diệt”.

Đối với phát triển trong robot của Tesla, Elon Musk cho biết rằng “dù sao thì robot có tri giác cũng sẽ xuất hiện”. Khi được hỏi về khả năng xảy ra một AGI nổi loạn, Musk trả lời rằng Tesla sẽ cố gắng hết sức để giữ quyền kiểm soát. Ông nói thêm rằng việc kiểm soát robot phi tập trung sẽ rất quan trọng mà không đưa ra chi tiết.

Dù thế nào đi nữa, chúng ta hãy hy vọng tất cả các bộ phim khoa học viễn tưởng về cuộc nổi dậy của người máy được phát hành cho đến nay không được sản xuất một cách vô ích.

Robot Ameca - Khi phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực

Những biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của robot Ameca giống người hơn so với cả tưởng tượng, khiến giới công nghệ...

Nguồn: http://danviet.vn/elon-musk-khoe-robot-tesla-thong-minh-hon-con-nguoi-50202223119116845.htm

Robot Ameca - Khi phim khoa học viễn tưởng trở thành hiện thực

Những biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của robot Ameca giống người hơn so với cả tưởng tượng, khiến giới công nghệ...

Chia sẻ
Theo Kiến Tường (Dân Việt)
Robot thông minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung