Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới

Chủ Nhật, ngày 04/06/2017 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây, Qualcomm đã cho ra mắt công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới sử dụng cho chip xử lý Snapdragon 835 cao cấp đã áp dụng trên nhiều dòng smartphone.

Sự kiện: Công nghệ

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới được xem là phiên bản cập nhật của bản Quick Charge 4, cùng có khả năng sử dụng trên cùng một chip xử lý. Theo Qualcomm, cả hai công nghệ này đều có cấu trúc tương tự như các phiên bản sạc nhanh Quick Charge trước đây nhưng “mạnh hơn”.

Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + mới - 1

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 + có khả năng làm mát, sạc pin nhanh hơn và sử dụng pin hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phiên bản mới còn có chế độ cân bằng nhiệt thông minh (Intelligent Thermal Balancing), giúp duy trì nhiệt độ của bộ xử lý và hạ nhiệt độ của thiết bị. Thêm nữa, Quick Charge 4 + còn có tính năng An toàn nâng cao (Advanced Safety Feature) mới, hỗ trợ theo dõi điện thoại và nhiệt độ đầu nối nhằm ngăn chặn tình trạng nóng và hư hỏng mạch ngắn.

Công ty có trụ sở tại San Diego cho hay, Quick Charge 4 + có khả năng sạc nhanh hơn 15%, sử dụng hiệu quả hơn 30% và giúp thiết bị mát hơn 3 độ C. Hiện công nghệ này đã xuất hiện trên mẫu smartphone mới được công bố - ZTE Nubia Z17.

Snapdragon 845 sẽ là phiên bản chip cao cấp mới của Qualcomm

Trước đó, nhiều tin đồn còn cho hay Samsung hoặc TSMC sẽ là nhà sản xuất chip Qualcomm Snapdragon 845 trên quy trình công nghệ...

Theo Trần Vy (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ
Báo lỗi nội dung