Nhiều trường học đang hạn chế sử dụng trình duyệt phổ biến này do lo ngại bảo mật

Sự kiện: Google

Một số trường học trên của Hà Lan đang hạn chế các sản phẩm của Google, dự kiến có hiệu lực cho đến khi hãng này cập nhật hệ điều hành, công cụ tìm kiếm và trình duyệt của mình.

Theo TechRadar, một số trường học và các tổ chức giáo dục đang phải hạn chế việc sử dụng phần mềm của Google, trong đó có trình duyệt Chrome và các dịch vụ Chrome OS do lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư.

Bộ giáo dục Hà Lan đã ra lệnh cho ngành giáo dục của quốc gia này thực hiện các thay đổi do lo ngại rằng phần mềm của Google xung đột với Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (General Data Protection Regulation - GDPR) và một số quy định khác liên quan đến quyền riêng tư của nước này.

Các sản phẩm của Google đang bị hạn chế trong ngành giáo dục tại Hà Lan.

Các sản phẩm của Google đang bị hạn chế trong ngành giáo dục tại Hà Lan.

Theo báo cáo, những thay đổi sẽ bao gồm một số việc phải thực hiện, chẳng hạn như triển khai các Group Policy cụ thể và tắt các dịch vụ dịch trang web tự động hoặc kiểm tra lỗi chính tả.

Vẫn chưa rõ liệu các loại dịch vụ nêu trên có làm rò rỉ dữ liệu cho các bên thứ ba bên ngoài Châu Âu hay không.

Ngoài ra quốc gia này còn có một số yêu cầu khác, như vị trí địa lý của tất cả dữ liệu được lưu trữ trong Google Cloud phải được thiết lập thành Châu Âu và việc thay đổi tính năng phải bị hạn chế. Cần phải tắt tất cả quảng cáo cá nhân, tính năng nhúng YouTube phải được sử dụng với tính năng bảo mật được nâng cao hơn và người dùng cần tránh hoàn toàn công cụ tìm kiếm của Google.

Động thái này diễn ra sau khi bộ trưởng giáo dục quốc gia, cùng với bộ trưởng giáo dục tiểu học và trung học, gửi một lá thư tới quốc hội Hà Lan, đề cập đến một số vấn đề về dữ liệu và quyền riêng tư.

Nội dung lá thư cho biết các bộ trưởng đã thảo luận những vấn đề này với đại diện của Google, Microsoft và Zoom, và rằng các công ty này phải cam kết rằng các phiên bản phần mềm tương lai của họ sẽ minh bạch và tương thích hơn với quốc gia này (và của khối EU) về luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư.

Cụ thể, Google cho biết các phiên bản hệ điều hành và trình duyệt mới của họ sẽ được phát hành vào năm tới. Cho đến lúc đó, các trường học và cơ sở giáo dục phải tuân thủ các mệnh lệnh nói trên. Khi Google phát hành các phiên bản mới, chúng sẽ được đánh giá và đưa ra các đề xuất tiếp theo.

Nguồn: [Link nguồn]

Vợ của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin là ai?

Nicole Shanahan đã kết hôn với người đồng sáng lập Google Sergey Brin trong 4 năm trước khi hai người chia tay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bạch Ngân ([Tên nguồn])
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN