Microsoft “khai tử” trình duyệt Internet Explorer 10 trở về trước

Sự kiện: Internet

Người dùng sắp phải nói lời tạm biệt với Internet Explorer 10 trở về trước.

Microsoft vừa phát đi thông báo, cho biết công ty sẽ chấm dứt hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 10 trở về trước, kể từ ngày 12.1.2016. Điều đó có nghĩa là chỉ còn phiên bản mới nhất - Internet Explorer 11 được Microsoft chăm sóc trong tương lai.

Microsoft “khai tử” trình duyệt Internet Explorer 10 trở về trước - 1

Vĩnh biệt Internet Explorer đời cũ.

Khi bị ngừng hỗ trợ, Internet Explorer 8/9/10 sẽ không còn nhận được các bản vá. Đây là một thông tin đáng lo ngại cho người dùng các phiên bản trên, bởi trình duyệt web là ứng dụng thường xuyên được sử dụng để truy cập các trang mạng xã hội, mua sắm trực tuyến, tài khoản ngân hàng,... mà đòi hỏi người dùng phải có tài khoản. Nếu trình duyệt có lỗ hổng, bị hacker khai thác và không có bản vá thì sự an toàn thông tin người dùng sẽ bị đe dọa.

Hơn bao giờ hết, người dùng Internet Explorer phải nhanh chóng cập nhật lên phiên bản 11, hoặc thay đổi hẳn sang một trình duyệt khác như Chrome hay Firefox.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng trình duyệt Edge do chính Microsoft tạo ra để thay thế cho Internet Explorer từ đời Windows 10. Edge cho tốc độ duyệt web nhanh hơn cả Chrome trong nhiều phép thử nghiệm.

Internet Explorer ra đời lần đầu tiên cùng với Windows 95. Sự xuất hiện của Internet Explorer đã tạo nên cuộc chiến với trình duyệt Netscape. Cũng trong cuộc chiến trình duyệt cách đây hơn 20 năm, Microsoft phải đối mặt với hàng loạt đối thủ đáng gờm - Sun và Oracle. Sau hai năm, Internet Explorer vẫn đứng sau Netscape mặc dù trình duyệt của Microsoft được đánh giá tổng quát là tốt hơn so với Navigator.

Nếu người dùng đang sử dụng Windows 3.1 hoặc 3.11, sự xuất hiện của Windows 95 giống như một du khách đến từ hành tinh xa xôi. Nó trông tuyệt vời, miễn là máy tính đáp ứng các yêu cầu hệ thống, với 4MB bộ nhớ RAM và 120MB không gian đĩa cứng.

Mục tiêu của Windows 95 là hướng tới người dùng gia đình cũng như những người dùng cá nhân của công ty, đó là một sự lột xac so với MS-DOS. Nó có một giao diện mới, thú vị, thậm chí lần đầu tiên có một trình duyệt web trên giao diện trực quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Internet Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN