Microsoft chính thức bắt tay ChatGPT

Sự kiện: Công nghệ

Microsoft đang đặt cược tương lai vào AI thông qua khoản đầu tư hàng tỷ USD, đồng thời bước đi mới của hãng đã trực tiếp thách thức Google.

Theo Neowin, một sự kiện không báo trước đã được Microsoft tổ chức một cách đầy bất ngờ. Đúng với dự đoán, gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra phiên bản mới của công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt web Edge sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ AI do OpenAI phát triển. Microsoft cho biết nó thực sự sẽ mạnh hơn cả chatbot ChatGPT.

Microsoft tích hợp sức mạnh AI của OpenAI vào Bing và trình duyệt Edge.

Microsoft tích hợp sức mạnh AI của OpenAI vào Bing và trình duyệt Edge.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, CEO Satya Nadella của Microsoft đã tuyên bố rằng trình duyệt web là lý do chính cho sự phát triển của Internet và các công cụ tìm kiếm đã giúp tổ chức lại hệ thống web. Phó chủ tịch Yusuf Mehdi sau đó cũng đã lên sân khấu, tuyên bố rằng AI sẽ là thế hệ tiếp theo của việc lướt web và tìm kiếm thông tin.

Theo đó, công ty đã giới thiệu phiên bản Bing mới với hộp tìm kiếm lớn hơn có thể chứa tới 1.000 ký tự. Bên cạnh đó cỗ máy tìm kiếm này cũng được tích hợp một chatbot để người dùng có thể đặt câu hỏi và nhận được những câu trả lời tự nhiên như người thật.

Đối với những cải tiến sắp tới cho trình duyệt web Edge, Microsoft cho biết họ sẽ tích hợp chatbot Bing ngay trong trình duyệt. Người dùng có thể sử dụng chatbot AI để xem một trang web và nhận bản tóm tắt nhanh về trang web đó.

Ngoài ra, chatbot mới còn có nhiều chức năng khác như viết bài đăng cho mạng xã hội LinkedIn hoặc thậm chí là soạn thảo lại các đoạn mã.

Động thái của Microsoft diễn ra ngay sau khi Google chính thức tuyên chiến với ChatGPT bằng chatbot Bard của riêng công ty. Cho thấy cuộc đua AI giữa các ông lớn ngành công nghệ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Nguồn: [Link nguồn]

Microsoft tổ chức một sự kiện bí mật cùng ChatGPT

Gã khổng lồ phần mềm được cho là đang bắt tay cùng ChatGPT để tung ra sản phẩm tích hợp với trí tuệ nhân tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẠCH NGÂN ([Tên nguồn])
Công nghệ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN