Mẹo tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook cực hay ho

Thứ Sáu, ngày 19/06/2020 08:10 AM (GMT+7)

Thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh tình trạng bị người khác đọc lén tin nhắn Messenger.

Dù sử dụng điện thoại, tablet hay laptop thì đa số người dùng đều ưa thích kích thước màn hình lớn để có những trải nghiệm tuyệt vời khi xem phim. Tuy nhiên màn hình lớn cũng có nhược điểm là dễ bị đọc trộm nội dung tin nhắn hiển thị trên Facebook nếu ai đó vô tình lướt qua. Đừng lo lắng đã có giải pháp tuyệt vời giúp bạn giấu đi những tin nhắn Facebook trước các ánh mắt tò mò của người xung quanh đó là sử dụng Protect Message.

Ưu điểm của Protect Message là chiếm ít dung lượng, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hiệu quả cao. Có thể cài được trên các trình duyệt khác nhau như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera, Microsoft Edge. Ví dụ để cài đặt và sử dụng Protect Message trên Google Chrome, bạn nhấn vào đường dẫn tại đây và chọn Cài đặt tiện ích.

Khi quá trình download hoàn tất, biểu tượng của tiện ích Protect Message sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ, bạn chỉ cần tắt Facebook và mở lại để áp dụng các thay đổi.

Mẹo tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook cực hay ho - 1

Nội dung tin nhắn bị đảo lộn...

Protect Message sẽ hỗ trợ hai chế độ “giấu” tin nhắn bằng cách làm mờ (Blur) hoặc lật ngược nội dung (Flip Mirror). Để thay đổi sang chế độ làm mờ, bạn click phải chuột vào vị trí bất kỳ trên trình duyệt sau đó chọn Protect Message > Effect > Blur.

Mẹo tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook cực hay ho - 2

... hoặc bị làm mờ.

Ngoài ra người dùng có thể chọn bảo mật từng thành phần trong mục Component options như Avatar (ảnh đại diện), Name (tên), Message (tin nhắn) và Other (biểu tượng cảm xúc ở góc phải cửa sổ nhắn tin).

Sau đó bạn đăng nhập lại vào Facebook, lúc này khi bạn vào tin nhắn sẽ thấy toàn bộ nội dung tin nhắn đều bị lật ngược, vô cùng thú vị phải không. Giờ chỉ cần rê chuột lại gần là chữ sẽ về bình thường ngay. Vì vậy, khi có người ngồi cạnh bạn sẽ không phải lo bị nhìn trộm tin nhắn. Nội dung tin nhắn chỉ hiển thị bình thường khi bạn rê chuột vào cửa sổ nhắn tin.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/meo-tranh-nguoi-khac-xem-len-tin-nhan-facebook-cuc-hay-ho-a479187.htm...

Google Live Transcribe: Chuyển lời nói thành văn bản tức thời, miễn phí

Việc "xả băng" ghi âm hay tổng hợp nội dung cuộc họp là điều rất phiền toái cho mọi nhân viên văn phòng, nay đã...

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Mạng xã hội Facebook