Máy bay chạy bằng ion bay được mà không có bộ phận chuyển động

Thứ Sáu, ngày 23/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Nó có thể được sử dụng cho máy bay không người lái cực kỳ yên tĩnh và máy bay lai trong tương lai.

Sự kiện: Công nghệ

Các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã cho bay thành công một chiếc máy bay chạy bằng năng lượng gió mà không sử dụng bất kỳ bộ phận chuyển động nào.

Máy rộng 5 mét có thể bay lên cao bằng cách sạc dây điện với điện áp đủ lớn (40.000V) để chúng loại bỏ các electron tích điện âm từ các phần tử không khí, được hấp thụ nhanh chóng vào các điện cực âm ở mặt sau máy bay. Các va chạm từ “gió ion” mới hình thành tạo lực đẩy cần thiết để giữ nó bay trong không khí.

Máy bay gió ion đã được chú ý trong nhiều năm nhưng thiết kế thế giới thực đã làm giới hạn chúng chỉ có thể di chuyển trên bàn và chỉ có thể bay khi được gắn với nguồn cung cấp điện áp cao. Giải pháp ở đây là nguồn cung cấp điện tùy chỉnh có thể tạo ra đầu ra cần thiết.

Vẫn cần một chặng đường dài cho nghiên cứu trước khi công nghệ được triển khai trên bầu trời. Nguyên mẫu này vừa đủ tinh xảo để bay được khoảng cách 60 mét trong một phòng tập thể dục và đòi hỏi một khu vực điện cực lớn để tạo ra đủ lực đẩy.

Máy bay chạy bằng ion bay được mà không có bộ phận chuyển động - 1

Chiếc máy bay không sử dụng bất kỳ động cơ nào trong quá trình bay.

Điều này có nghĩa một chiếc máy bay gió ion có thể không xuất hiện một sớm một chiều, nhưng ít nhiều nó mang đến rất nhiều tiềm năng. Những gì mô tả cho thấy máy bay bay rất yên tĩnh, chẳng hạn như không phát ra tiếng kêu gây phiền nhiễu. Nó cũng có thể giúp cải thiện những chiếc máy bay lai nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Và do không có bộ phận chuyển động nên máy bay gió ion có thể hoạt động đáng tin cậy hơn so với các máy bay động cơ hiện tại.

Tình huống khiến tiếp viên Philippines cho con của khách bú trên máy bay

Một tiếp viên của hãng hàng không Philippines Airlines vừa kể với Daily Mail câu chuyện cô cho con của hành khách bú trên máy...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Công nghệ