Lại xuất hiện trò "câu" triệu like trên Facebook

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 13:30 PM (GMT+7)

Vụ việc lần này cũng nhận phải sự lên án mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

"Câu" 1 triệu like

Facebooker N.T đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng sau khi đăng tải một đoạn video lên trang cá nhân, với lời khẳng định “đủ 1 triệu like sẽ nhảy lầu 4 tòa nhà Bitexco”.

Nhân vật này cũng từng nhận phải sự lên án mạnh mẽ khi đăng status "câu" like trên Facebook rồi sau đó có hành động tự thiêu, cũng như nhiều phát ngôn gây sốc khác.

Lại xuất hiện trò "câu" triệu like trên Facebook - 1

Đoạn video đã thu hút 2,8 triệu lượt xem sau 2 ngày.

Đoạn video này được nam thanh niên quay từ lầu 4 tòa nhà Bitexco và đăng tải lên Facebook vào sáng 1.11. Chỉ sau 2 ngày, video đã nhận được gần 300.000 lượt like, hơn 32.000 lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận lên án hành động này.

Trước đó vài giờ, Facebooker này cũng đã chia sẻ một dòng trạng thái khá tiêu cực về cuộc sống hiện tại. “Chán cuộc sống này lắm rồi! Điện thoại mất, người yêu cũng không có, bản thân thì không tới đâu. Cuộc sống bây giờ có cái chết là lẹ, nhẹ nhàng nhất thôi. Không còn gì để mất!”, N.T viết.

"Nên trân trọng mạng sống của mình"

Bình luận bên dưới đoạn video, Facebooker Nguyễn Hoàng Duy đã gửi những lời khuyên tới N.T: “Thôi đừng sống ảo nữa anh, mấy cái like này có gì đâu. Cho dù buồn chuyện tình cảm hay gia đình gì thì cũng đừng suy nghĩ nông cạn như vậy anh à”.

“Nếu người khác không cần anh thì ba mẹ anh vẫn cần anh. Dù anh chưa báo hiếu cha mẹ được ngày nào nhưng chỉ vì buồn nhiêu đó đã đòi chết thì anh thật là yếu đuối đó. Thua trận này mình bày trận khác, anh nhé! Làm lại từ đầu chứ đừng suy nghĩ sẽ chết. Em là người dưng chỉ lướt qua khuyên anh như vậy thôi, mong anh suy nghĩ lại”, Hoàng Duy viết.

“Nên trân trọng mạng sống của bản thân mình đi anh. Đừng chỉ vì mấy cái like hay scadal này mà làm những trò như vậy. Bố mẹ sinh mình ra và nuôi lớn mình không phải để mình làm như vậy đâu”, Linh Trang bình luận.

Một Facebooker khác nêu quan điểm, nhận xét về những người đã like video: “1 triệu like không thể nào đủ đuợc. Bạn biết không đủ mà vẫn like làm gì? Mà lỡ may đủ like thật thì không khác gì bạn đang muốn xem người ta nhảy lầu là bạn ác”.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện Internet và những hiểm họa khôn lường