Google sẽ xóa lịch sử vị trí những nơi “nhạy cảm” người dùng đã đến

Sự kiện: Google

Google sẽ bắt đầu xóa dữ liệu vị trí cho những lần đến phòng khám phá thai hoặc những địa điểm mang tính cá nhân.

Theo TechCrunch, sau quyết định của Tòa án tối cao về việc tước bỏ quyền phá thai của liên bang ở Mỹ, nhiều người đang lo ngại về việc các ứng dụng họ sử dụng hàng ngày có thể vô tình tố cáo họ bất cứ lúc nào.

Khi mối quan tâm về lượng dữ liệu khổng lồ mà các công ty công nghệ đã thu thập được ngày càng tăng cao, Google đang thực hiện một động thái có chiều hướng ngược lại nhằm giảm thiểu những rắc rối tiềm ẩn cho người dùng liên quan đến việc theo dõi vị trí.

Google sẽ xóa lịch sử vị trí những nơi “nhạy cảm” người dùng đã đến - 1

Google sẽ xóa lịch sử vị trí “nhạy cảm” mà người dùng đã đến.

Vào thứ Sáu ngày 1/7, công ty đã thông báo trong một bài đăng trên blog rằng họ sẽ xóa dữ liệu lịch sử vị trí về một số địa điểm “đặc biệt cá nhân” khỏi tài khoản Google ngay sau khi người dùng ghé thăm. Các địa điểm sẽ bị xóa dữ liệu gồm các cơ sở y tế như trung tâm tư vấn, trại tạm trú bạo lực gia đình, phòng khám phá thai, trung tâm sinh sản, cơ sở cai nghiện, phòng khám giảm cân, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và các cơ sở khác.

Thay đổi đối với lịch sử vị trí sẽ có hiệu lực trong vài tuần tới, làm khuyết đi một nhóm dữ liệu tiềm năng mà cơ quan thực thi pháp luật có thể yêu cầu từ công ty.

Google lưu ý rằng tính năng theo dõi lịch sử vị trí sẽ bị tắt theo mặc định đối với những người sử dụng dịch vụ của công ty, để chắc chắn, người dùng cần kiểm tra lại các thiết lập về quyền riêng tư tài khoản của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/google-se-xoa-lich-su-vi-tri-nhung-noi-nhay-cam-nguoi-dung-da-den-502022576232...

Tỷ phú Canada gốc Trung Quốc: Mất 77 tỷ USD tiền kỹ thuật số

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn giao dịch tiền điện tử Binance Triệu Trường Bằng (Zhao Changpeng) nói ông “không thực sự quan tâm đến tiền”. Nhưng ông vẫn là người giàu nhất thế...

Chia sẻ
Theo Bạch Ngân (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung