Google sẽ chặn các nội dung khiêu dâm trẻ em

Google đang thực hiện một kế hoạch mới giúp xoá những nội dung khiêu dâm trẻ em khỏi thế giới web.

Công nghệ mới này sẽ cho phép các trang web khiêu dâm, các cơ quan thực thi pháp luật, và tổ chức từ thiện để xây dựng một cơ sở dữ liệu tập hợp các hình ảnh lạm dụng nên bị ẩn và loại bỏ, theo The Telegraph.

Google sẽ chặn các nội dung khiêu dâm trẻ em - 1

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Những nhóm này đã bắt đầu xác định và ngăn chặn nội dung lăng mạ cá nhân, nhưng cho đến nay không hề dễ dàng để chia sẽ kiến thức của mỗi nhóm này. Kế hoạch mới của Google chỉ đơn giản là tạo ra một cơ sở dữ liệu mở, cho phép bất kỳ nhóm nào để dễ dàng đóng góp phát hiện của mình.

Kế hoạch này được đưa ra khi gần đây các các chính trị gia Anh đã gây áp lực với Google và các công cụ tìm kiếm khác đế sử dụng bộ lọc của họ. Đầu tuần này, Thủ tướng Anh David Cameron đã yêu cầu trang tìm kiếm web khổng lồ "sử dụng khả năng kỹ thuật đặc biệt của mình để nhổ tận gốc những hình ảnh kinh tởm," theo báo cáo của The Telegraph.

Google đã chặn nội dung lạm dụng tự động bằng cách sử dụng một công nghệ nhận dạng mẫu mà họ đã phát triển từ gia đoạn 2008 trở lại, và theo lời kêu gọi hành động, với sự giúp đỡ của bên thứ ba. Như một phần kế hoạch của mình, Google được cho là đang thiết lập một quỹ trị 2 triệu USD để khuyến khích các nhà phát triển phần mềm độc lập tạo ra công nghệ mới để xác định và ẩn các nội dung khiêu dâm trẻ em trên web.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Nguyễn (Techz)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN