Google Maps thông báo tình trạng giao thông từ Waze

Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bản đồ trực tuyến Google Maps và hệ thống thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực Waze.

Hai tháng sau khi mua lại Waze - hệ thống thông báo tình trạng giao thông theo thời gian thực, bằng dữ liệu được cung cấp bởi người dùng từ khắp mọi nơi - với giá 1,03 tỉ USD, hãng Google vừa thông báo đã tích hợp các tính năng của Waze vào bản đồ trực tuyến Google Maps của mình. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ mới có trên Google Maps dành cho iOSAndroid.

Tính năng giao thông trên Google Maps sẽ có thêm các thông tin về tai nạn, công trình đang xây dựng, kẹt đường và nhiều sự cố khác theo báo cáo của người dùng Waze. Trong khi đó, ứng dụng Waze sẽ hỗ trợ tìm đường bằng Google Maps tích hợp, và biên tập viên của Waze có quyền truy cập vào Google Street View cũng như hình ảnh vệ tinh mà Google thu được.

Google Maps thông báo tình trạng giao thông từ Waze - 1

Google Maps trên Android có thêm Waze.

Thêm tính năng thông báo sự cố của Waze vào Google Maps được đánh giá là lựa chọn sáng suốt của Google. Theo Waze, người dùng thông báo tới họ hàng triệu sự cố giao thông mỗi tháng. “Tôi nghĩ nó (Waze - PV) sẽ có tác động khá lớn và một phần lớn người dùng Google Maps dành cho di động sẽ thấy chúng”, Brian McClendon, Phó chủ tịch của Google Maps cho biết. Bên cạnh đó, McClendon còn lưu ý rằng, Google Maps sẽ tiếp tục hiển thị thông báo về các vụ tai nạn giao thông từ nhà cung cấp TomTom chứ không chỉ riêng Waze.

Google Maps thông báo tình trạng giao thông từ Waze - 2

Waze được tích hợp bản đồ Google Maps.

Những động thái này của Google cho thấy hãng đang nổ lực tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho người dùng. Hiện tại, người dùng có thể thông báo sự cố giao thông đến Google từ Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Pháp, Đức, Mexico, Panama, Peru, Thụy Sĩ, Anh và Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN