Google lập trang riêng về virus Covid-19

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Mới đây, Google đã ra mắt trang Covid-19 và cổng thông tin tìm kiếm về virus này, cung cấp các biện pháp đảm bảo an toàn và số liệu thống kê chính thức cho người dùng Mỹ.

Sự kiện: Google

Google cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã trở thành chủ đề tìm kiếm lớn nhất trong năm nay. Và để tiếp tục cung cấp thông tin tốt nhất có thể, vào cuối ngày thứ Sáu vừa qua, công ty đã ra mắt một cổng thông tin mới dành riêng cho đại dịch cũng như cải thiện trải nghiệm tìm kiếm cho máy tính để bàn và điện thoại di động.

Google lập trang riêng về virus Covid-19 - 1

Google lập trang riêng về Covid- 19.

Công cụ tìm kiếm trên Google về Covid-19 đã được cập nhật để đáp ứng nhu cầu mở rộng thông tin của người dùng. Đồng thời, cổng thông tin mới cũng cung cấp thông tin cơ bản, hữu ích nhất (ví dụ về các triệu chứng), cùng với rất nhiều liên kết và tùy chọn tại chỗ.

Cổng thông tin Covid-19 trên Google có gì?

Trải nghiệm tìm kiếm mới bây giờ không chỉ bao gồm các kết quả tìm kiếm mà còn có một số liên kết bổ sung đến “thông tin chính xác” từ các cơ quan y tế cùng các dữ liệu và hình ảnh được cập nhật.

Định dạng mới này tổ chức trang kết quả tìm kiếm để giúp mọi người dễ dàng điều hướng thông tin và tài nguyên, giúp người đọc có nhiều thông tin chính thống hơn. Trải nghiệm tìm kiếm cũng bao gồm các liên kết đến các tổ chức và trả lời hàng loạt các câu hỏi phổ biến mới nhất có liên quan đến đại dịch từ Tổ chức Y tế Thế giới - WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Google lập trang riêng về virus Covid-19 - 2

Ảnh minh họa.

Hiện tại, công cụ này đã được triển khai đầu tiên ở Mỹ bằng tiếng Anh và Google cho biết sẽ sớm bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ và khu vực trong thời gian tới. Ngoài ra, cổng thông tin sẽ cung cấp thêm một số biện pháp bảo vệ sức khỏe và lời khuyên cho những người quan tâm; liên kết đến các nguồn lực địa phương; các quỹ quyên góp; thống kê mới nhất và tổng quan của Google.

Đây là một động thái quan trọng đối với Google. Internet đã được coi là nền tảng quan trọng từ những ngày đầu tiên virus corona xuất hiện từ Trung Quốc, nhưng tất cả đều mang xu hướng tích cực. Điều này khiến người đọc có cái nhìn thiếu chính xác và tỏ ra chủ quan, thờ ơ với Covid-19.

Do có rất nhiều thông tin sai lệch lan truyền về virus trên mạng lưới internet, đặc biệt là với các trang web cụ thể như Google tìm kiếm và các mạng xã hội như Facebook và Twitter, những đơn vị này phải chịu trách nhiệm chính trong việc lan truyền phần lớn những tin đó. Hành động của Google và Facebook gần đây chính là để hạn chế tình trạng này. 

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/google-lap-trang-rieng-ve-virus-covid-19-1071128.html

Facebook nghiêm cấm tất cả các quảng cáo chữa trị virus Corona

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh - Facebook đã chính thức cấm mọi quảng cáo về phương pháp chữa trị virus Corona.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Google