Giải mã sự thành công của game Pokémon GO

John Hanke, người đứng đầu nhóm phát triển Pokémon Go đã có những chia sẻ liên quan tới sự thành công của tựa game này.

Khi game Pokémon Go ra đời, nó đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu. Nhiều người chấp nhận bỏ cả công việc và tạm rời xa gia đình chỉ để ra ngoài, tìm kiếm và thu phục Pokémon với giấc mơ trở thành một nhà huấn luyện tài ba.

Giải mã sự thành công của game Pokémon GO - 1

Pokémon Pikachu trong Pokémon Go.

"Game này chính là công cụ để phát triển cuộc sống thực tế một cách lành mạnh. Phần thưởng mà người chơi đạt được là việc đi ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống, chứ không phải tiêu diệt được một ông trùm nào đó trong màn cuối của game", John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic, nhà phát triển Pokémon Go nói.

Theo Hanke, đội phát triển Pokémon Go của Niantic đã đặt ra 3 mục tiêu lớn khi xây dựng nên trò chơi này.

Điều đầu tiên là thúc đẩy con người tăng cường hoạt động thể dục thể thao. Mặc dù đã có nhiều ứng dụng hỗ trợ tập thể dục giúp người chơi cảm thấy như mình thực sự là một vận động viên Olympic đích thực, nhưng Pokémon Go được thiết kế để giúp người chơi vận động nhiều hơn nữa. Pokémon mà họ bắt được chính là phần thưởng chứ không phải áp lực.

Thứ hai, đội ngũ phát triển Pokémon GO muốn đưa người chơi đến những địa điểm thú vị trong thành phố mà họ sinh sống. Đó có thể là các di tích lịch sử, các điểm du lịch, thư viện, bảo tàng,… bằng cách biến chúng thành Pokéstop và phòng Gym.

Cuối cùng, ở tất cả mọi nơi trên thế giới, Pokémon đã khuyến khích các người chơi cùng nhau ra ngoài và dạo quanh khu phố của họ. Ở mức độ cao hơn, người chơi phải tổ chức thành một đội để chinh phục các phòng Gym, khiến sự gắn kết giữa các người chơi được tăng cao hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Theo Mashable) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN