Đây là số tiền khủng bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Binance cho biết đã phát hiện lỗ hổng trong cầu nối blockchain của sàn giao dịch này dẫn đến hơn nửa tỉ USD tiền ảo bị “bốc hơi”.

Theo TechRadar, Binance thừa nhận rằng tội phạm mạng đã khai thác một lỗ hổng trong cầu nối blockchain Binance Bridge và gây thất thoát lượng lớn tiền điện tử trị giá 570 triệu USD của sàn giao dịch này. Công ty đã phải tạm ngừng tất cả giao dịch để thực hiện điều tra.

Đây là số tiền khủng bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - 1

Cầu nối blockchain là mục tiêu béo bở của tội phạm mạng.

Binance Bridge là một cầu nối blockchain chéo cho phép người dùng trao đổi token từ một nền tảng blockchain (ví dụ: Ethereum) sang nền tảng blockchain khác (ví dụ: Binance Chain).

Theo CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch, vấn đề hiện đã được giải quyết và tiền điện tử của người dùng trên Binance vẫn được an toàn. Tuy nhiên, các token bị đánh cắp đa phần vẫn còn nằm trong ví của tin tặc và hơn 100 triệu USD vẫn chưa được thu hồi.

Các cầu nối blockchain thường tồn tại nhiều lỗ hổng nên luôn là mục tiêu lớn của tội phạm mạng. Những vụ đánh cắp tiền điện tử lớn từng xảy ra đều là kết quả của một cầu nối bị khai thác (chẳng hạn như các cầu nối Ronin, Wormhole, Harmony, …).

Cuộc tấn công đánh cắp tiền điện tử gần đây nhất xảy ra vào năm 2021, khi hơn 600 triệu USD tiền điện tử từ Poly Network đã bị tin tặc trộm mất và kỳ lạ là sau đó tin tặc này đã trả lại một nửa số tiền đó.

Theo công ty phân tích blockchain Chainalysis, đã có hơn 2 tỉ USD đã bị đánh cắp trong các vụ hack cầu nối, đặc biệt là chỉ trong năm nay.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/day-la-so-tien-khung-bi-danh-cap-tu-san-giao-dich-tien-dien-tu-lon-n...

Ngày càng có nhiều nạn nhân mất tiền điện tử vì lý do này

Một chiến dịch lừa đảo mới đang nở rộ với hàng loạt trang web “cosplay” thành các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
Internet và những hiểm họa khôn lường Xem thêm
Báo lỗi nội dung