Đã có hơn 10 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone giúp cảnh bảo sớm COVID-19

Thứ Bảy, ngày 08/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng này trên cả 63 tỉnh, thành phố.

Đã có hơn 10 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone giúp cảnh bảo sớm COVID-19 - 1

Cài ứng dụng Bluezone là bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Theo thông tin cập nhật từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 11h ngày 7/8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt mốc 10 triệu lượt. Trong đó, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Bình Dương đang là các địa phương dẫn đầu cả nước về tỉ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại có dùng điện thoại thông minh.

Như vậy, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã tăng mạnh từ khi đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng này trên cả 63 tỉnh, thành phố. Đây là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy) giúp các smartphone giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao nhiêu lâu.

Nếu có F0, cơ quan y tế có thẩm quyền nhập dữ liệu F0 vào hệ thống. Hệ thống sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Màn hình điện thoại cũng xuất hiện hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền để nhận trợ giúp.

Nguồn: http://danviet.vn/da-co-hon-10-trieu-luot-tai-ung-dung-bluezone-giup-canh-bao-som-covid-19-50202...

Đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

Đã có hơn 5,9 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, trong các địa phương dẫn đầu có TP.HCM.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19