Cập nhật driver mới nhất với DriverScanner 2013

DriverScanner 2013 (DS2013) có cơ sở dữ liệu driver khá phong phú và khả năng hoạt động nhanh, ổn định.

Cập nhật driver

Trên giao diện chính, bạn chọn thẻ Scan, nhấn Start scan. Sau đó, đợi DS2013 quét qua các thiết bị và phần cứng có trên máy tính. Quá trình quét hoàn thành, danh sách các thiết bị chưa được cài đặt trình điều khiển mà được DS2013 phát hiện ra, cũng như tất cả những driver đang có bản nâng cấp mới sẽ hiển thị trong mục Driver scan cho bạn thấy.

Cập nhật driver mới nhất với DriverScanner 2013 - 1

Thẻ Scan.

Trên danh sách này, bạn nhấn Download all để DS2013 tải về bản cài đặt của những driver trên. Sau khi hoàn thành tải bản cài đặt của một driver nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo Download complete ở trường Download progress. Ngoài ra, tại trường Safe còn cung cấp thông tin về độ an toàn của driver trên, driver an toàn cao nhất sẽ nhận được thông báo Safe to install.

Bên dưới còn có tùy chọn Report để phản hồi ý kiến đến Uniblue về chất lượng của driver; tùy chọn Ignore cho phép bạn bỏ qua driver này trong quá trình cài mới, nâng cấp (chỉ nên bỏ qua cài đặt khi driver không đạt được trạng thái an toàn).

Lưu trữ và phục hồi

Để phòng tránh trường hợp driver mới cập nhật có xung đột với hệ thống hoặc vì lí do nào đó mà không sử dụng được, DS2013 đã tự động tạo các bản sao lưu hệ thống trước khi cài đặt. Bạn có thể sử dụng tính năng này để đưa Windows trở về trạng thái trước đó, bằng cách vào mục Restore, chọn thời điểm đã sao lưu hệ thống, nhấn Restore selected.

Thiết lập nâng cao

Cập nhật driver mới nhất với DriverScanner 2013 - 2

Thẻ Manage.

Ở thẻ Manage, bạn chọn nơi lưu trữ gói cài đặt driver mà chương trình tải về được tại trường "Save all downloaded drivers to this folder", trong mục Download settings. Ngoài ra, bạn có thể bỏ dấu chọn trước "Launch DriverScanner when Windows starts" để không cho chương trình khởi động cùng Windows; đánh dấu chọn trước "Start scan automatically when DriverScanner is launched" để yêu cầu DS2013 quét tìm driver ngay khi kích hoạt chương trình. Xong nhấn Apply.

Bạn có thể tải về bản cài đặt của DS2013, được cung cấp tại đây (dung lượng: 5,44 MB), tương thích với Windows XP/Vista/7/8. DS2013 là một phần mềm có phí, tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng tìm được cách cài đặt và kích hoạt bản quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Driver máy tính laptop Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN