BlackBerry 10 có gì đặc biệt

Nền tảng di động mới của RIM đã được giới thiệu trong sự kiện ngày 30/1, cùng với đó là 2 smartphone Z10 và Q10.

RIM đã thể hiện quyết tâm rất lớn khi tổ chức một sự kiện cầu truyền hình trực tiếp tại 5 thành phố lớn, từ Mỹ (New York), Canada (Toronto) đến Anh (London), Pháp (Paris) và UAE (Dubai) nhằm giới thiệu nền tảng BlackBerry 10 hoàn toàn mới của mình.

Với chủ để BlackBerry Experience (Trải nghiệm BlackBerry), sự kiện này tập trung giới thiệu các tính năng mới của hệ điều hành mà RIM đã dày công gây dựng trong suốt 2 năm qua.

BlackBerry 10 có gì đặc biệt - 1

Sự kiện ra mắt BlackBerry 10 của RIM thu hút sự quan tâm rất lớn của giới công nghệ.

Trong suốt quá trình diễn ra sự kiện, đại diện của RIM là CEO Thorsten Heins liên tục khẳng định, BlackBerry 10 chính là một nền tảng di động thực sự. Ông này lần lượt giới thiệu các tính năng như Hub - một dạng thức tích hợp tất cả các thông báo của người dùng từ BlackBerry Messenger đến mạng xã hội hay sự kiện từ ứng dụng lịch.

Bàn phím ảo trên BlackBerry 10 cũng được thiết kế rất công phu, với khả năng đoán từ tốt, trong khi ứng dụng BlackBerry Messenger lần đầu tiên được tích hợp tính năng video call cũng như chia sẻ màn hình.

BlackBerry 10 có gì đặc biệt - 2

CEO Thorsten Heins là người đích thân đăng đàn giới thiệu về các tính năng trên BlackBerry 10 và hai chiếc điện thoại Z10 và Q10.

BlackBerry 10 được tích hợp tính năng Reminder, được xem là sự kết hợp của Outlook trên Windows và ứng dụng Evernote nổi tiếng. Ngoài ra, ứng dụng chụp ảnh của hệ điều hành này cũng khá ấn tượng, với khả năng chụp hình Time Shift - ghi lại từng khoảnh khắc của đối tượng chụp sau đó chọn ra khoảnh khắc tốt nhất. Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉnh sửa ảnh với nhiều hiệu ứng hoặc dựng phim ngay trên thiết bị chạy BlackBerry 10.

BlackBerry 10 có gì đặc biệt - 3

Hub là một trong những tính năng đáng chú ý nhất trên BlackBerry 10.

CEO Thorsten Heins khẳng định, BlackBerry 10 chính là nền tảng đa nhiệm tốt nhất thế giới. Kho ứng dụng của hãng này cũng đã vượt mốc 70.000 ứng dụng, nhưng vẫn còn thiếu một số ứng dụng cơ bản như Angry Birds hay Kindle của Amazon.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Phonearena)
Báo lỗi nội dung