Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bixby của Samsung đối diện tương lai ảm đạm

Chủ Nhật, ngày 24/12/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Rhee In-jong - cựu Giám đốc công nghệ Samsung - người lãnh đạo phát triển Bixby phiên bản tiếng Hàn và tiếng Anh của Samsung đã bất ngờ xin nghỉ việc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Samsung đã bổ nhiệm Chung Eui-suk, Phó Giám đốc nghiên cứu Samsung khu vực Bắc Mỹ, để thay thế cho vị trí của ông Rhee. Ông Rhee In-jong tuy rời công ty nhưng vẫn ở trong bộ phận phát triển và tiếp tục giám sát quá trình phát triển phần mềm trợ lý ảo Bixby.

Trước khi gia nhập vào Samsung, ông Rhee In-jong làm việc tại đại học North California, Mỹ với tư cách giáo sư chuyên ngành khoa học máy tính. Đến 2011, ông Rhee chuyển sang làm việc cho Samsung. Ông là nhân vật chủ chốt trong việc cho ra đời và phát triển phần mềm trợ lý ảo Bixby. Ông cũng tham gia vào việc phát triển Samsung Pay và công cụ bảo mật Knox.

Bixby là trợ lý ảo do chính hãng Samsung phát triển, nhằm để làm đối trọng với Google Assistant, Apple Siri, Amazon Alexa, Microsoft Cortana. Bixby ban đầu được quảng cáo ấn tượng khi có thể hỗ trợ 7-8 ngôn ngữ khác nhau, và có thể tìm kiếm đối tượng trong ảnh, tìm kiếm theo ngữ cảnh, đến thanh toán qua các lệnh bằng giọng nói, làm việc với các thiết bị gia dụng mà người dùng tương tác thường xuyên…

Bixby của Samsung đối diện tương lai ảm đạm - 1

Ông Rhee In-jong chính thức từ chức lãnh đạo phát triển Bixby.

Tuy nhiên, thực tế Bixby của Samsung không thành công như mong đợi. Khi ra mắt, phiên bản tiếng Anh của phần mềm trợ lý ảo này bị trễ nhiều tháng, và thê thảm hơn là khi xuất hiện, Bixby tiếng Anh lại tỏ ra... không hiểu rõ tiếng Anh. 

Cụ thể, trợ lý ảo của Samsung chỉ có thể hiểu được nghĩa của các từ vựng, nhưng lại gặp khó khăn trong việc hiểu được cú pháp và ngữ pháp tiếng Anh. Ông Rhee khi còn tại chức đã cố gắng liên kết với Google để tận dụng cơ sở dữ liệu ngôn ngữ tuyệt vời của Assistant, qua đó "xoá mù chữ" cho Bixby.

Tuy nhiên mọi cố gắng của Samsung sau đó đều trở nên vô vọng. Bixby trở thành thứ "thừa thãi" trên Galaxy S8 và Note8, thậm chí nhiều người còn tìm cách tuỳ biến nút bấm chuyên dụng của Bixby cho tính năng khác hữu ích hơn. Samsung từng ra phiên bản phần mềm mới ngăn chặn người dùng làm điều này và nhận vô số "gạch đá" chỉ trích hãng này quá độc tài.

Với việc người lãnh đạo chủ chốt Rhee In-jong ra đi, tương lai của Bixby sẽ còn ảm đạm hơn nữa trong bối cảnh phần mềm trợ lý ảo này đã bị các đối thủ như Google Assistant hay Cortana, Alexa bỏ lại quá xa.

Liệu Huawei có đủ sức phá vỡ sự độc tôn của Apple và Samsung tại Mỹ?

Huawei được cho là đã sẵn sàng tham chiến tại Mỹ - thị trường smartphone lớn nhất toàn cầu và cũng là nơi Apple cùng Samsung...

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang