Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bao nhiêu người sử dụng camera 360 độ để làm mình đẹp hơn trên Facebook?

Thứ Năm, ngày 07/09/2017 10:01 AM (GMT+7)

“Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy, mỗi lần ai đó vào Facebook, bị dính chặt ở đó thì người đó thường chăm chút đến diện mạo”, TS Nam cho hay.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Đó là một trong những kết quả khảo sát được TS Trần Thành Nam, Đồng Trưởng ban Intetnet và Cuộc sống, ĐHKHXH & NV công bố tại Hội thảo “Tác động của Mạng xã hội tới tâm lý người dùng” 2017 diễn ra ngày 6/9.

Theo TS Nam, hiện Việt Nam có 46 triệu người sử dụng Facebook, (chiếm 50% dân số). Facebook đã nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Sự phát triển của mạng xã hội này đã hình thành những hành vi và biểu hiện tâm lý mới ở con người như: Thay đổi cách thức giao tiếp trong cộng đồng hay cách thức thể hiện cá tính bản thân.

Bao nhiêu người sử dụng camera 360 độ để làm mình đẹp hơn trên Facebook? - 1

TS. Trần Thành Nam, Đồng Trưởng ban Intetnet và Cuộc sống chia sẻ về kết quả nghiên cứu

Ngoài ra, qua khảo sát 600 người sử dụng Facebook, TS Nam cho biết, có tới 41% số người sử dụng cho biết, nếu mất Facebook sẽ mất liên lạc với rất nhiều người có ý nghĩa; 39% số người cho biết, không vào Facebook sẽ thấy rất thiếu thông tin và lạc hậu, 39% số người cho rằng, sẽ rất đau buồn nếu Facebook bị đóng cửa/ bị chặn vì một lý do nào đó; 35% số người cảm thấy khó chịu, lạc lõng nếu không được truy cập Facebook từ 1 đến 2 ngày.

Cũng theo kết quả nghiên cứu của TS Nam, người dùng Facebook có liên quan đến ý thức thay đổi diện mạo.

Cụ thể: 38% người dùng luôn so sánh cơ thể mình có đẹp như bạn bè trên Facebook, 33% lựa chọn quần áo, góc để selfie giấu khuyết điểm, 33% dùng phần mềm, thủ thuật camera 360 độ để làm mình đẹp hơn, 41% quan tâm đến việc người khác đánh giá diện mạo trên Facebook.

Cũng theo TS Nam, kết quả nghiên cứu cho thấy, thời gian truy cập Facebook càng nhiều thì điểm hài lòng với cuộc sống càng thấp, mức độ cô đơn càng cao, căng thẳng nhiều, lo âu lớn, xu hướng chăm chút về diện mạo trên Facebook càng lớn.

“Qua nghiên cứu, chúng tôi thấy, mỗi lần ai đó vào Facebook, bị dính chặt ở đó thì người đó thường chăm chút đến diện mạo”, TS Nam cho hay.

TS Trần Thành Nam cho rằng, dường như ngày nay nhiều người chìm đắm trong Facebook. Nếu tham gia mạng xã hội mà không có kỹ năng bảo vệ thì sẽ kéo theo một loạt hệ lụy như: Nạn xâm hại tình dục, bắt cóc trẻ em…

“Nếu không thể cách ly với Facebook thì người dùng phải thông minh, tỉnh táo”, TS Nam khuyến cáo.

TS.BS. Dương Minh Tâm, Trưởng phòng Điều trị các rối loạn stress, Viện Sức khỏe Tâm thần Bệnh viện Bạch Mai khuyến cáo, khi sử dụng Facebook, nếu có những dấu hiệu sau cần đi khám để được tư vấn kịp thời.

Thứ nhất: Cố gắng cắt giảm việc sử dụng Facebook mà không thành công, cảm thấy 1 sự thúc giục sử dụng ngày càng nhiều.

Thứ hai: Trở nên bồn chồn hoặc gặp rắc rối nếu không có mạng hoặc bị ngăn cản, cấm sử dụng Facebook.

Thứ ba: Sử dụng Facebook rất nhiều đến nỗi nó đã có một tác động tiêu cực đến chất lượng công việc/ học tập.

Cũng theo chuyên gia của Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, hệ quả của chứng nghiện Facebook rất nghiêm trọng như mất ngủ, nghèo nàn các kỹ năng xã hội, giảm sút các mối quan hệ thật, hiệu suất công việc/ học tập giảm; có thể dẫn đến sử dụng ma tuý…

Camera 360 độ quay video 8K của Facebook

Chiếc camera này được tích hợp tới 17 camera thành phần.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Khám phá công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang